สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 30 ธ.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 30, 2010 12:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวขึ้นต่อเนื่องหลังจากขึ้นเหนือ US$1,400 ต่อออนซ์ การคาดการณ์แนวโน้มราคาปีหน้ายังแข็งแกร่ง โดยปิดเพิ่มขึ้น US$4.76 ปิดที่ระดับ US$1,410.75 ต่อออนซ์ (Spot Gold) การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอในช่วงวันอังคารกระตุ้นแรงซื้อ แต่ปริมาณการซื้อขายยังคงเบาบาง ดอลล่าร์ที่ร่วงลงส่งผลดีต่อราคาทองคำ SPDR คงการถือครองหลังจากรายงานการขายทองคำออก 0.91 ตันในช่วงวันอังคาร ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,284.06 ตันโกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาเพิ่มขึ้น 80 บาท จากราคาปิดในช่วงวันพุธ (29 ธ.ค. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,260 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,050 บาท ราคาเสนอขาย 20,150 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาปรับขึ้นในช่วงการซื้อขายท้ายปี แต่ปริมาณการซื้อขายยังคงเบาบางทำให้การเพิ่มขึ้นของราคาอาจจะยังปรับตัวขึ้นไม่สูงมากนัก ประกอบกับเครื่องมือทางเทคนิคของกราฟรายสี่ชั่วโมงเริ่มขึ้นมาค่อนข้างสูงจึงทำให้อาจจะมีการย่อตัวลงในระยะสั้น ๆ ทำให้จังหวะนี้อาจจะเป็นช่วงที่สามารถปิดสถานะ Long ทำกำไรแล้วรอราคาย่อตัวค่อยเริ่มสะสม Long อีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ