ฮ่องกงต้อนรับปี 2011 ปีแห่งความเจริญก้าวหน้า ด้วยการแสดงพลุดอกไม้ไฟสุดอลังการทั่วน่านฟ้าเหนืออ่าววิคตอเรีย

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday January 4, 2011 09:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--Francom Asia บรรยากาศการเฉลิมฉลองค่ำคืนสุดท้ายของปี 2010 สิ้นสุดลงอย่างตระการตาบนเกาะฮ่องกง ท่ามกลางการแสดงพลุดอกไม้ไฟขึ้นเหนือตึก Two ifc รวมทั้งตึกสำคัญอีก 9 แห่งของฮ่องกง แสดงถึงการนับถอยหลังอย่างเป็นทางการเข้าสู่ปีกระต่ายทองหรือปีแห่งความเจริญรุ่งเรือง โดยไฮไลท์สุดพิเศษของงานในปีนี้ ทำให้คืนวันที่ 31 ธันวาคมเป็นค่ำคืนแห่งความประทับใจและน่าจดจำที่สุดสำหรับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยวที่ออกมารวมตัวกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เต็มสองฝั่งของอ่าววิคตอเรียเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเข้าสู่ปี 2011 งานเฉลิมฉลองนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่นี้จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีไม่ได้ถ้าหากขาดโต้โผใหญ่อย่าง การท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) และพันธมิตรที่สำคัญยิ่งอย่าง เฮนเดอร์สัน แลนด์ กรุ๊ป และ บริษัท ซันฮุง ไก พรอพเพอร์ตี้ ที่ให้การสนับสนุนการจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟสุดอลังการมาเป็นปีที่สี่ติดต่อกันแล้ว ไฮไลท์ของงานเริ่มขึ้นเมื่อเข็มนาฬิกาหมุนเข้าสู่สิบวินาทีสุดท้ายก่อนจะบอกเวลาเที่ยงคืน โดยการยิงพลุดอกไม้ไฟเป็นรูปตัวเลขอารบิคทีละตัวจากสิบไปยังหนึ่งก็เริ่มขึ้นทันที และเมื่อการนับถอยหลังสิ้นสุดลง ตัวเลข “2011” ก็ได้ปรากฏขึ้นบนด้านหน้าตึก Two ifc ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีของผู้เข้าร่วมงาน คละเคล้าไปกับเสียงดนตรีจากนักประพันธ์เพลงชื่อดังที่บรรเลงอย่างกระหึ่มไปทั่วเกาะฮ่องกง จากนั้นจึงเริ่มมีการแสดงพลุดอกไม้ไฟขึ้นเหนือตึกสำคัญทั้งสิบแห่งเป็นเวลากว่า 4 นาทีครึ่ง เนรมิตให้ฮ่องกงสุกสกาวไปทั่วทั้งเกาะ และสว่างไสวต้อนรับอนาคตที่สดใสในปีกระต่าย นอกจากนั้น ยังมีการยิงพลุสีสันสดใสขึ้นสู่น่านฟ้าเหนืออ่าววิคตอเรียอย่างสวยงาม สื่อถึงมังกรที่กำลังทะยานขึ้นไปอย่างไม่หยุดยั้งเพื่ออวยพรให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนมีความสุข และเจริญก้าวหน้ากันอย่างถ้วนหน้าอีกด้วย โดยในงานปีนี้ มร.เจมส์ เถียน กรรมการผู้บริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) ได้กล่าวต่อคนทั่วโลกว่า การเฉลิมฉลองการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ในฮ่องกง นับเป็นงานเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ที่ดึงดูดสายตาคนทั้งโลกให้จับจ้องมาที่ฮ่องกงในค่ำคืนนี้ นอกจากนั้น เพื่อเป็นการยกระดับให้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญของโลกในการเฉลิมฉลองเข้าสู่ปีใหม่ การท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) จึงได้มีการถ่ายทอดสดการเฉลิมฉลองในครั้งนี้ผ่านสัญญาณดาวเทียมเพื่อให้สถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆสามารถเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์นี้ออกสู่สายตาคนทั้งโลกได้รวมทั้งยังมีการเผยแพร่ผ่านสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของโลกอย่าง CNN, BBC, CCTV และ Phoenix TV อีกด้วย นับเป็นการเฉลิมฉลองระดับนานาชาติอย่างแท้จริง นอกจากนั้น การท่องเที่ยวฮ่องกง (HKTB) ยังร่วมมือกับหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของฮ่องกงในฐานะเมืองท่องเที่ยวและเมืองสำคัญของโลกในการเฉลิมฉลองการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ เป็นการเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจไปกับบรรยากาศที่ตื่นตาตื่นใจด้วยตัวเองอีกด้วย ผู้สนใจสามารถรับชมภาพการเฉลิมฉลองการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2011 ได้ที่ www.DiscoverHongKong.com ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อคุณวันดี เลิศสุพงศ์กิจ โทร. 02233 4329/30 แฟกซ์ 02236 8030 อีเมล์ pr@francomasia.com หรือ www.DiscoverHongKong.com