ผู้ถือหุ้น DRT เตรียมเฮ! รับปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.60 บาท หลังรายได้ไตรมาส 2 พุ่ง 703 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Monday August 20, 2007 14:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์
ที่ประชุมคณะกรรมการ DRT อนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 0.60 บาท หลังโชว์งบครึ่งแรกปี 50 สวย โกยรายได้เกือบ 1.4 พันล้านบาท ผู้บริหารเผยปรับแผนเพิ่มผลิตภัณฑ์ และกำลังการผลิต เพื่อขยายตลาดต่างแดน มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตตามเป้า 5-10%
นายประกิต ประทีปะเสน ประธานกรรมการ บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคาตราเพชร อดามัส และเจียระไน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2550 ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือน สิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2550 ในอัตราหุ้นละ 0.60 บาท จำนวน 200 ล้านหุ้น รวมเป็นจำนวนเงิน 120 ล้านบาท โดยจะปิดทะเบียนพักการโอนหุ้นเพื่อกำหนดสิทธิการรับเงินปันผลในวันที่ 3 กันยายน 2550 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 19 กันยายน 2550
"ที่ผ่านมา DRT ได้จ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นอย่างสม่ำเสมอ โดยในงวดปี 2549 บริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผล 1.10 บาทต่อหุ้น คิดเป็นอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลในปี 2549 สูงกว่า 12% และในปี 2550 บริษัทฯ ยังมีนโยบายจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ถือหุ้น" นายประกิต กล่าว
ส่วนผลการดำเนินงานในงวด 6 เดือนแรกของปี 2550 (มกราคม-มิถุนายน 2550) DRT มีรายได้รวมจำนวน 1,361 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมีรายได้รวม 1,250 ล้านบาท คิดเป็น 8.9% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 229 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 60 ล้านบาทหรือ 35.4% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งบริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 169 ล้านบาท
ประธานกรรมการ DRT กล่าวเพิ่มเติมถึงผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ปี 2550 ว่าบริษัทฯ มีรายได้รวม 703 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 7.6% จากปีก่อนซึ่งมีรายได้รวม 654 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 121 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.7 % จากงวดเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งมีกำไรสุทธิ 91 ล้านบาท
ในส่วนแผนการดำเนินงานในปี 2550 นั้น บริษัทฯ จะก้าวไปอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการทำงานเป็นทีม รวมทั้งการพัฒนาด้านกระบวนการผลิตให้มีต้นทุนที่ต่ำ สามารถแข่งขันได้ สำหรับงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆนั้น บริษัทฯ ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคตลอดจนพัฒนาบุคลากรที่มีอยู่ให้มีความรู้และพัฒนาทักษะด้านต่างๆ รวมไปถึงการสรรหาบุคลากรที่มีคุณภาพเข้ามาเสริมทีม เพื่อให้เกิดมุมมองที่ดี และแปลกใหม่ขึ้นในองค์กร
"บริษัทฯ มั่นใจว่า จะสามารถรักษาอัตราการเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 5-10% ได้อย่างแน่นอน โดยมีแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 40,000 ตัน รวมทั้งซื้อเครื่องจักรเข้ามาเพิ่ม เพื่อผลิตไม้ฝาซึ่งใช้เทคโนโลยีใหม่ ที่ปราศจากใยหิน คาดว่าไม่เกิน 3 ปี บริษัทฯ จะสามารถผลิตกระเบื้องปราศจากใยหินได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังเตรียมรุกตลาดส่งออกสู่ประเทศใหม่ๆ มากขึ้น เช่น ญี่ปุ่น อินเดียและเกาหลี จากปัจจุบันส่งออกให้ประเทศเพื่อนบ้านเพียงอย่างเดียว" ประธานกรรมการ DRT กล่าว
บริษัทกระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน )หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคา ไม้ฝา รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้าตราเพชร อดามัส เจียระไน และตราหลังคา มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 20 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2000 รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand's Brand จากกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้สโลแกน " คุณภาพต้องมาก่อน ทุกขั้นตอนของสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำค่า ถึงลูกค้าพึงพอใจ"
รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: คุณวารุณี คำไชย (แนน)
บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด
โทร: 0-2643-1191 ต่อ 23 หรือ 081-496-6762