สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 11 ม.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday January 11, 2011 13:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--GT Wealth ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวระหว่าง 1,374-1,377 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ กลับมาทรงตัวในระดับนี้ได้อีกครั้งหลังจากโดนแรงเทขายลงไปที่แนวรับ 1,365 ซึ่งราคาไม่แตกต่างจากราคาวันก่อนแต่ที่ต่างและเป็นปัจจัยสำคัญต่อราคาGF คือค่าเงินบาที่ค่อนข้างผันผวนตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ส่วน SPDR รายงานการซื้อกลับ 1.52 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,272.68 ตันโกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาเพิ่มขึ้น 80 บาท จากราคาปิด ในช่วงเช้าวันอังคาร (11 ม.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,120 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,900 บาท ราคาเสนอขาย 20,000 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า GT มองว่าราคาในช่วงสั้นจะเป็นการปรับตัวแบบออกด้านข้าง โดยค่าเงินดอลล่าร์ที่ปรับแข็งค่าขึ้นทำให้ราคาทองคำปรับเพิ่มขึ้นในกรอบจำกัด ขณะมุมมองระยะกลางยังคงเป็นขาขึ้นของทองคำจากปัจจัยเสี่ยงในระบบเศรษฐกิจที่ยังคงทำให้ความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยน่าจะยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ขณะราคาที่ปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาจะยังทำให้การลงทุนในทองคำมีเพิ่มขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911