ภาพข่าวเอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัวรถใหม่

ข่าวยานยนต์ Wednesday January 12, 2011 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--เอ.พี. ฮอนด้า มร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด แถลงข่าวเผยโฉมรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ของปี 2011 ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ ระบบหัวฉีด PGM FI รถยอดนิยมที่มียอดจำหน่ายสูงสุดมากกว่า 8 ล้านคัน โดยมีจุดเด่นในครั้งนี้คือปรับดีไซน์บังลมหน้าให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น พร้อมขยายพื้นที่กล่องเก็บของใต้เบาะใหญ่ขึ้นเป็น 7.4 ลิตรใส่หมวกกันน๊อคแบบครึ่งใบได้ และเสริมวัสดุสแตนเลสที่ท่อไอเสีย ลดการเกิดสนิม นอกจากนั้นฮอนด้าเวฟ 110i ใหม่นี้ยังเป็นระบบหัวฉีด PGM FI ยุคใหม่ที่พัฒนามาถึงยุคที่ 4 ที่ทำให้สมองกล(ECU)ทำการควบคุมการทำงานได้ดีขึ้น และที่สำคัญประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 57 กม.ต่อลิตร ฮอนด้า เวฟ 110i ใหม่นี้มีให้เลือก 3 รุ่น คือ รุ่นดิสค์เบรคหน้า/สตาร์ทมือ, รุ่นดิสค์เบรคหน้า/สตาร์ทเท้า และ รุ่นดรัมเบรค/สตาร์ทเท้า สำหรับรุ่นยอดนิยมที่มีผู้ใช้สูงสุดคือรุ่นดิสค์เบรคหน้าสตาร์ทเท้า ราคาเริ่มต้นที่ 38,400 บาท และจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ แผนกสื่อสารการตลาด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด โทร 02-757-6111 คุณปิยังกรณ์ ฉินพรรุจี ต่อ 2507 หรือ E-mail: piyangkorn@aphonda.co.th คุณประชา จันทร์คง ต่อ 2503 หรือ E-mail: pracha@aphonda.co.th คุณยุทธนา มั่งคั่ง ต่อ 2516 หรือ E-mail: yoothtana@aphonda.co.th