กลับมาอีกครั้ง “อัลเฟรโด้ รุสโซ่” อัจฉริยะผู้สร้างสรรค์แห่งครัวอิตาเลี่ยนที่รอสซินีส์

ข่าวท่องเที่ยว Friday January 14, 2011 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชัวรี่ โฮเท็ล ต้อนรับการกลับมาของสุดยอดเชฟผู้มากความสามารถและพรสวรรค์ ‘เชฟอัลเฟรโด้ รุสโซ่’ หนึ่งในเชฟแถวหน้าแห่งวงการ ‘อาหารอิตาเลี่ยนแนวใหม่’ วันนี้สุดยอดเชฟอาหารอิตาเลียนเบื้องหลังร้านอาหารชื่อดัง “Il Dolce Stil Novo” แห่งเมืองตูริน ได้กลับมาอีกครั้งเพื่อที่จะสรรสร้างเมนูอาหารรสเลิศให้ได้ลิ้มลอง ในครั้งนี้เชฟอัลเฟรโด้ จะมาเป็นเชฟให้กับห้องอาหารรอสซินีส์ตั้งแต่วันที่ 25 — 31 มกราคม 2011 โดยเขาจะได้ใช้ทั้งพรสวรรค์และความคิดสร้างสรรค์ของเขาในการสรรสร้างสุดยอดเมนูอาหารรสเลิศมากมายให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีไวน์รสเยี่ยมที่เตรียมไว้สำหรับดื่มคู่กับอาหารอีกมากมาย เชฟอัลเฟรโด้ รุสโซ่ เกิดที่ตูริน ประเทศอิตาลี เขาค้นพบพรสวรรค์ในการปรุงอาหารเมื่ออายุได้เพียง 13 ปี หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนสอนทำอาหาร ที่เมืองเพียดมอนด์เขาได้ทำงานในห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ถึง 3 แห่งด้วยกัน โดยในช่วงก่อนปี ค.ศ. 2000 เขาเปิดห้องอาหาร ‘Il Dolce Stil Novo’ ซึ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์และเข้าเป็นสมาชิก the Jeunes Restaurateurs d’Europe Association หลังจากที่เปิดร้านได้เพียง 3 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ เชฟอัลเฟรโด้ ยังได้รับรางวัลเชฟรุ่นใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี ค.ศ. 2004 และเพราะกิตติศัพท์การปรุงอาหารอันยอดเยี่ยมของเขา ทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นพ่อครัวปรุงอาหารสำหรับคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเมื่อครั้งมาประชุมที่เมืองตูริน รวมทั้งเขายังได้รับเชิญจาก UN Glass Palace เพื่อแนะนำอาหารท้องถิ่นของเพียดมอนด์ให้แก่คณะทูตและผู้มีเกียรติจาก UN สำหรับห้องอาหาร ‘Il Dolce Stil Novo’ ของเขานั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่ดีที่สุดในอิตาลี โดยตั้งอยู่ในพระราชวัง Venaria ที่ซึ่งเชฟอัลเฟรโด้มอบประสบการณ์การลิ้มลองอาหารรสเลิศท่ามกลางบรรยากาศหรูหราสวยงามของพระราชวัง ซึ่งในเดือนมกราคมนี้ คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แห่งอาหารอิตาเลี่ยนแนวใหม่ที่ปรุงโดยเชฟอัลเฟรโด้ ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งสไตล์ทัสกัน วิลล่าที่ห้องอาหารรอสซินี่ส์ ในครั้งนี้เชฟอัลเฟรโด้ได้เตรียมกับ 2 สุดยอดเซ็ทเมนูอาหารที่คิดค้นสำหรับลูกค้ารอสซินีส์เท่านั้น โดยเมนูแรกจะเริ่มต้นด้วย โอลีฟและมาร์ตินี่ เสิร์ฟพร้อมกับ cuori di carciofi con zabaione di pistacchi e parmigiano หรือ อาร์-ติโช้ค ฮาร์ท กับพิสตาชิโอ้ ซาบายอนและชีสพาร์เมซาน อาหารจานเด็ดอีกจานที่ไม่ควรพลาดคือ gnocchi di patate arrostiti con fonduta leggera e speck หรือ พาสต้าย็อกชี่กับเบคอนในซอสฟอนติน่า และสำหรับเมนูจานหลักกับ coscia d'anatra in cottura lunga profumata agli agrumi หรือขาเป็ดปรุงกับไซตรัส ฟรุ๊ต ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานอย่าง profiteroles di cioccolato bianco, pepe rosa e aneto หรือเอแคลล์ไส้ไวท์ช็อคโกแลตและพิ้งค์ เป็บเปอร์ สำหรับอีกสุดยอดเซ็ทเมนูเริ่มต้นด้วย โอลีฟและมาร์ตินี่ เสิร์ฟพร้อมกับ uovo croccante con cuori di cardi e spinaci หรือไข่กรอบกับผักโขมและทิสเทิลส์ ฮาร์ท ตามด้วย lingua di vitello, barbabietole rosse e aceto balsamico หรือลิ้นลูกวัวปรุงกับบีทรู้ทและบัลซามิค นอกจากนี้ยังมี fagioli e fegatini all'olio crudo หรือ เทอร์รีนพาสต้า กับถั่วและตับไก่ อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ stinco di maialino in crosta di rafano con patate al sale หรือกระดูกอ่อนหมู เสิร์ฟกับฮอร์สแรดิชกรอบและมันฝรั่ง ปิดท้ายมื้ออาหารอร่อยๆด้วยของหวาน A semifreddo di arance di Sicilia, finocchi, carote e pomodoro หรือพาร์เฟ่ท์กับส้มซิสิเลียน เฟนเนล และมะเขือเทศ อย่าพลาดที่จะมาลิ้มลองกับสุดยอดเมนูอาหารจากสุดยอดเชฟรางวัลมิชลิน สตาร์ เชฟอัลเฟรโด้ รุซโซ่ ที่ห้องอาหารรอสซินีส์เท่านั้น สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูล โทร. 02 6498364 หรือที่เว็บไซต์ www.eatdrinkandmore.com/bangkok