Lily’s poems บทกวีของลิลลี่ งานเขียนวัยทีนคนเก่ง วางจำหน่ายที่ B2S นำรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบบ้านอากาเป้ ช่วยเด็กติดเชื้อเอชไอวี

ข่าวทั่วไป Tuesday January 18, 2011 12:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--แอมเมกซ์ ทีม แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง หนังสือ Lily’s poems ร่วมกับบริษัท เบอร์แทรมเคมิคอล (1982) จำกัด จัดงานเปิดตัวหนังสือ Lily’s poems ณ ร้านหนังสือ B2S ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 เพื่อหารายได้จากการจำหน่ายหนังสือ Lily’s poems ไปมอบให้กับน้องๆ สถานสงเคราะห์เด็กบ้านอากาเป้ จ.เชียงใหม่ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการช่วยเหลือและเลี้ยงดูเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ ให้เด็กเหล่านี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ภายในงานนี้ได้รับเกียรติจากวีเจแนท เปรมิการ์ ธนโรจน์ประดิษฐ์ รับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินงานพร้อมพาสัมผัสโลกจินตนาการของน้องลิลลี่ เด็กหญิงลีนา อัครพงศ์พิศักดิ์ ผู้เขียนวัยใส อายุเพียง 13 ปี ผู้แต่งบทกวีภาษาอังกฤษในหนังสือดังกล่าว โดยมีที่มาจากการเรียนวิชาศิลปะการใช้ภาษาที่โรงเรียนกลายเป็นงานอดิเรกที่ใจรัก เพราะเป็นคนชอบแสดงความรู้สึกผ่านการแต่งบทกวีภาษาอังกฤษมากกว่าเป็นคำพูด ทั้งนี้ผู้เขียนเก็บแรงบันดาลใจในการแต่งบทกลอนจากสิ่งต่างๆ รอบตัวในชีวิตประจำวัน อาทิ บท Action game ได้รับแรงบันดาลใจจากความสนุกในการเล่นเกมส์พีเอสพี บท The Barge Trip มาจากประสบการณ์ล่องเรือเที่ยว บท Sweet แรงบันดาลใจจากความประทับใจในความไพเราะจากเสียงเพลงของคุณแม่ บท Moonlight’s Glow มาจากแรงบันดาลใจขณะที่มองแสงจันทร์ บทกลอนต่างๆ เขียนขึ้นเมื่อน้องลิลลี่อายุ 9-10 ปี และถูกรวบรวมเพื่อจัดพิมพ์เป็นหนังสือ Lily’s poems และถูกแปลเป็นภาษาไทยโดย ดร.ธนาภรณ์ ธนโรจน์ประดิษฐ์ เพื่อให้คนอ่านสามารถเข้าใจบทกลอนได้ดีขึ้น และสามารถใช้เป็นสื่อการสอนภาษาอังกฤษได้ด้วย ภายในงานยังได้พบกับแขกรับเชิญพิเศษ คริส หอวัง ได้ร่วมพูดคุยถึงหนังสือ Lily’s poems โดยคริส หอวัง กล่าวว่าเป็นหนังสือที่น่าให้การสนับสนุนในทุกด้าน เพราะซื้อแล้วเหมือนได้ทำกุศล ได้ช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอชไอวีที่บ้านอากาเป้ และอ่านแล้วก็ได้ความเพลิดเพลินใจ ได้สัมผัสความน่ารัก ไร้เดียงสาของเด็กวัยทีนสมัยนี้ ทำให้เข้าใจโลกทัศน์ของเด็กๆ ได้ดีขึ้น นอกจากบทกลอนภาษาอังกฤษ และคำแปลที่เข้าใจง่ายแล้ว หนังสือ Lily’s poems ยังมีภาพประกอบสวยงามและอยู่ในรูปแบบที่มีคุณภาพเกรด A สำหรับผู้สนใจสามารถแวะชมได้ที่ร้านหนังสือ B2S เซ็นทรัลทุกสาขา จำหน่ายราคาเล่มละ 200 บาท เท่านั้น งานนี้ขอบอกว่าซื้อแล้วคุ้ม เพราะได้ความเพลิดเพลิน เจริญสมอง พร้อมกุศล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท แอมเมกซ์ ทีม แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ฝ่ายประชาสัมพันธ์โทร.02-719-6444