ข่าวท่องเที่ยว Friday January 21, 2011 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--บูส แบงกอก ระยอง-ททท. จับมือบูส แบงคอก และคูลที ปลุกตลาดท่องเที่ยวเกาะเสม็ด ทุ่ม 30 ล้าน จัดเทศกาลดนตรีบนชายหาด “Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย” รวมศิลปินกว่า 100 ชีวิต คาดเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท ททท. ร่วมกับบูส แบงกอก และเครื่องดื่มอาเจ คูลที ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท จัดเทศกาลดนตรีบนชายหาด “Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย” พบกับความมันส์แบบครบครันจากหลากศิลปิน หลายแนวดนตรี อาทิ โจอี้ บอย , โมเดิร์นด็อก , ปาล์มมี่ , บุรินทร์, ฟลัวร์ , ดา เอ็นโดฟิน, บุดด้า เบลส , เท็ดดี้สกา แบนด์ และศิลปินแถวหน้าของไทยอีกมากมาย ระเบิดความมันส์ สนั่นเกาะเสม็ด พร้อมกิจกรรมกรรมต่างๆ ตลอดแนวหาดทรายยาวที่ยาวเกือบ 1 กิโลเมตร จุคนได้กว่า 25,000 คน คาดดันเม็ดเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท พร้อมกิจกรรมต่างๆ ปลุกตลาดท่องเที่ยวเกาะเสม็ดให้คึกคัก ด้าน “อาเจ คูลที” เตรียมงบกว่า 30 ล้าน จัดมิวสิค มาร์เก็ตติ้ง สร้างภาพลักษณ์เครื่องดื่มชาในขวดแก้วตลอดทั้งปี พบกับ Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย ในวันเสาร์ที่ 19 ก.พ. นี้ 5 โมงเย็นถึง 6 โมงเช้า ที่หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด จ.ระยอง ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยองเปิดเผยว่า จังหวัดระยอง องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) บริษัท บูส แบงกอก จำกัด และบริษัท อาเจไทย จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มชาในขวดแก้ว “อาเจ คูลที” วิถีใหม่แห่งการดื่มชา จัดเทศกาลดนตรีบนชายหาดขึ้น ภายใต้ชื่อ Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย ในวันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554 บริเวณหาดทรายแก้ว จังหวัดระยอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของเกาะเสม็ดให้คึกคัก พร้อมทั้งนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ของเกาะเสม็ด ที่มีการจัดระเบียบผู้ประกอบการทั้งรีสอร์ท ร้านค้า และหาบเร่ แผงลอย รวมถึงการรักษาระบบนิเวศน์ทางธรรมชาติ เพื่อให้คงอยู่คู่กับเกาะเสม็ดต่อไป ซึ่งจะเป็นการยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวของเกาะเสม็ดด้วย โดยเกาะเสม็ดถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากอยู่ใกล้กรุงเทพฯ สามารถเดินทางได้สะดวก รวมทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางมาได้ตลอดทั้งปี ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเกาะเสม็ดมากกว่า 6 แสนคนต่อปี มีเงินหมุนเวียนจากนักท่องเที่ยวมากกว่า 3,000 ล้านบาท การจัดเทศกาลดนตรี Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย ในครั้งนี้ จึงถือเป็นกิจกรรมใหม่ที่จะมาสร้างสีสัน และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศรู้จัก และมาท่องเที่ยวที่เกาะเสม็ดมากขึ้น โดยในอนาคตทางจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมต่างๆต่อไป ด้านนายญาณกร อภิราชกมล กรรมการบริหาร บริษัท บูส แบงกอก จำกัด กล่าวว่า การจัดเทศกาลดนตรีบนชายหาด Cool Tea in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย ครั้งนี้ ถือเป็นเทศกาลดนตรีที่เป็น Signature Location Concert งานเดียวของเกาะเสม็ด ใช้งบการจัดงานกว่า 30 ล้านบาท มีขึ้นบริเวณหาดทรายแก้ว ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี มีหาดทรายยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ทำให้สามารถรองรับผู้ชมได้กว่า 25,000 คน และมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย สำหรับการจัดเทศกาลดนตรีครั้งนี้ นำเสนอแนวดนตรีหลากหลาย ทั้งสกา เร็กเก้ ดิสโก้ ร็อค ป็อปร็อค โดยมีศิลปินเข้าร่วมกว่า 100 ชีวิต อาทิ โมเดิร์นด็อก , บุรินทร์ , ดา เอ็นโดฟิน , พาราด็อก , โจอี้ บอย , สิงห์เหนือ-เสือใต้ , บุดด้า เบลส , จุ๋ย จุ๋ยส์ , 25 Hours , ติ๊ก ซีโร่ เป็นต้น โดยภายในงานนอกจากกิจกรรมด้านดนตรีแล้ว ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ อีกมากมาย ที่มาจากชุมชน และผู้ประกอบการท้องถิ่นบนเกาะเสม็ด ไม่ว่าจะเป็น การจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม , ร้านขายของที่ระลึก , ตลาดนัดสินค้าไอเดีย , ประติมากรรมทราย รวมทั้งเรือไดหมึกที่มาจากอุตสาหกรรมประมงท้องถิ่น ก็จะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมภายในงาน เพื่อเป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งคาดว่าจะมีเงินสะพัดมากกว่า 200 ล้านบาท นอกจากนั้นแล้ว ทางผู้จัดงานยังมีกิจกรรมเพื่อรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทางทะเล อาทิ กิจกรรมการปล่อยเต่าทะเล กิจกรรมปลูกปะการัง กิจกรรมดำน้ำเก็บขยะใต้ท้องทะเล เป็นต้น นายชนินทร์ เทียนเจริญ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท อาเจ ไทย จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่มชาในขวดแก้ว “อาเจ คูลที” กล่าวว่า กลยุทธ์มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่คูลที ใช้เพื่อสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ในวงกว้าง ซึ่งในปีนี้บริษัทเตรียมใช้งบการตลาดกว่า 40 ล้านบาทในการจัดกิจกรรมด้านไลฟ์สไตล์ มาร์เก็ตติ้ง ควบคู่ไปกับกิจกรรมอื่นๆ โดยคูลที เป็นเครื่องดื่มชาในขวดแก้ว และเป็นผู้ให้การสนับสนุนหลักในการจัดเทศกาลดนตรี Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย ซึ่งตรงกับแนวคิดด้านการตลาดของคูลที ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายที่มีไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ชื่นชอบดนตรี ศิลปะ การท่องเที่ยว และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งภายในงาน นอกจากทางคูลทีจะเตรียมเครื่องดื่มไว้ให้บริการแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายให้ได้ร่วมสนุกกัน อาทิ คูลที คูลโซน ซึ่งเป็นที่นั่งชมคอนเสิร์ตท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล ,ประติมากรรมทราย , การ D.I,Y ขวด Cool Tea อย่างสร้างสรรค์ เป็นต้น สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชมเทศกาลดนตรีบนชายหาด Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ย สามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ในราคาใบละ 1,200 บาท พิเศษ!! สำหรับลูกค้าคูลที เพียงนำใบเสร็จจากการซื้อเครื่องดื่มอาเจ คูลที ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ใช้เป็นส่วนลดพิเศษในการซื้อบัตรเข้าชมได้ในราคา 900 บาทต่อ 1 ใบ จำนวนจำกัดเพียง 5,000 ใบเท่านั้น หรือสามารถ ซื้อบัตรพร้อมกันจำนวน 6 ใบ ในราคาใบละ 900 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น เทศกาลดนตรีบนชายหาด Cool Tea Samed in Love Music Festival # 2 รักกันมันส์สุโค่ยจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. - 06.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554 สามารถจองบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-938-5959 , 089-244-8388 www.samedinlove.com , www.facebook/samedinlove