รายการชั่วโมงโลกตะลึง ตอน อุบัติภัยเรือเหาะฮินเดนเบิร์ก (SECONDS FROM DISASTER : THE HINDENBURG)

ข่าวบันเทิง Thursday August 9, 2007 17:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
รายการชั่วโมงโลกตะลึง เสนอสารคดี ความบันเทิง
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2550 ทางทีไอทีวี
เรือเหาะ (อากาศนาวา) ซึ่งลอยตัวด้วยก๊าซ ที่เป็นประดิษฐ์กรรมแห่งความภาคภูมิใจของ นาซี รัฐบาลเยอรมัน เพราะเป็นลำที่ใหญ่ที่สุด ชื่อถูกตั้งขึ้นตามชื่อของประธานาธิบดี Paul Von Hindenburg ของเยอรมนีในขณะนั้น ...ต้องถึงแก่จุดจบเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 1937 เรือเหาะที่มีความยาว 245 เมตร น้ำหนัก 213.9 ตัน ซึ่งสามารถลอยข้ามมหาสมุทรแอตแลนติค ได้ด้วยความเร็ว 1,268 กิโลเมตร/ชั่วโมง เรือเหาะ Hindenburg ถือว่าเป็นพาหนะในการเดินทางที่หรูหราที่สุดในยุคนั้น แต่ต้องมาพบกับอุบัติภัยกับการเดินทางครั้งแรกในปี 1937 เมื่อเรือเหาะพุ่งเข้าชนฐานทัพเรือ Lakehurst ที่ New Jersey หลังจากนั้นไฟก็ลุกท่วมเรือเหาะ และถูกทำลายไปเพียงไม่ถึงนาที ผู้โดยสาร และลูกเรือ จำนวน 36 คน จากจำนวนทั้งหมด 97 คน เสียชีวิตทันที แต่ก็ยังมีผู้รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ อุบัติภัยของ Hindenburg กลายเป็นอวสานของเรือเหาะในฐานะยานพาหนะสำหรับเดินทางระยะไกล
ติดตามชม “อุบัติภัยเรือเหาะฮินเดนเบิร์ก” ในรายการชั่วโมงโลกตะลึง
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2550 ตั้งแต่เวลา 22.10 — 23.05 น. ทางทีไอทีวี
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
โทร. 0-2434-8300 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณวิภาวัลย์