หลายเขตพัฒนาความสะอาดและทิ้งของเหลือใช้

ข่าวทั่วไป Friday May 4, 2007 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--กทม.
เขตบางคอแหลม นายวันชัย ถนอมศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กทม. แจ้งว่า เขตฯ กำหนดพัฒนาความสะอาดพื้นที่เขตในวันที่ 5 พ.ค. 50 ล้างทางเท้า ถ.พระรามที่ 3 (ฝั่งซอยเลขคี่) ตั้งแต่สะพานลอยหน้าวัดบางโคล่นอก - คลองมะนาว (สุดพื้นที่เขต) และพัฒนาทำความสะอาด เก็บเศษวัสดุต่างๆ บริเวณวัดไผ่เงินโชตนาราม ซ.เจริญกรุง 80, 109 และซอยแยก ซ.สุดประเสริฐ 3, 4, 5, 6, 7 และ ซ.ประดู่ 29, 33 ซ.จันทน์ 42, 51 ซ.อยู่ดี 4 และซอยแยก วันที่ 6 พ.ค. 50 บริเวณวัดเรืองยศสุทธาราม และล้างทำความสะอาด รั้วราวเหล็กบริเวณ ถ.พระรามที่ 3 ถ.มไหสวรรย์ และวันที่ 7 พ.ค. 50 บริเวณ ซ.เจริญกรุง 109 และซอยแยก ซ.กิ่งจันทน์ 12 และซอยแยก ซ.ตระกูลโต๋ว ซ.อยู่ดี 10 และซอยแยก ซ.พระรามที่ 3 ซ.1, 3, 5, 6, 7, 12, 14, 16, 19, 22, 23 และล้างจุดผ่อนผันบริเวณหน้าบริษัท ไทยวาโก้ จุดที่ 1, 6 ฝั่งตรงข้ามบริษัทไทยวาโก้ หน้าศูนย์บริการสาธารณสุข 18 และหน้าวัดไผ่เงินโชตนาราม
เขตพระโขนง นายเกรียงพล พัฒนรัฐ ผู้อำนวยการเขตพระโขนง กทม. แจ้งว่า เขตฯ จะดำเนินการล้างทำความสะอาดถนนและทางเท้าในวันที่ 7 พ.ค. 50 เวลา 10.00 น. บริเวณจุดผ่อนผัน ถ.สุขุมวิท ปาก ซ.สุขุมวิท 93-97/1 ปาก ซ.สุขุมวิท 101 และเวลา 14.00 น. บริเวณจุดผ่อนผัน ถ.สุขุมวิท ปาก ซ.สุขุมวิท 81 หน้าสำนักงานขนส่งพื้นที่ 3 ปาก ซ.สุขุมวิท 101/1
เขตจอมทอง นางบังอร ถ้ำสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตจอมทอง กทม. แจ้งว่า เขตฯ ได้กำหนดวันทิ้งของเหลือใช้ในวันที่ 6 พ.ค. 50 เวลา 08.30-11.00 น. บริเวณชุมชนสุดเขต ถ.พระรามที่ 2 ขาเข้า ซ.1 จึงขอเชิญชวนเจ้าของบ้านเรือนทุกหลังที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว ร่วมมือกันทำความสะอาดที่พักอาศัย จัดเก็บรวบรวมเศษวัสดุและสิ่งของไม่ประสงค์ใช้อีกต่อไป นำมาตั้งไว้บริเวณหน้าถนน ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้นำไปทิ้งทำลายให้โดยไม่คิดค่าธรรมเนียม หากประสงค์จะทิ้งของเหลือใช้เป็นจำนวนมาก หรือมีปัญหาเกี่ยวกับขยะ โปรดติดต่อฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สอบถามโทร. 0 2427 8421
เขตธนบุรี นายธีรบูรณ์ มานุพีรพันธ์ ผู้อำนวยการเขตธนบุรี กทม. แจ้งว่า เขตฯ จัดแผนพัฒนาทำความสะอาด เก็บขยะสิ่งของเหลือใช้ และถังรองรับขยะมูลฝอย ศาลาที่พักผู้โดยสาร เครื่องหมายจราจร ปรับปรุงทางเท้า เกาะกลางถนน ปรับปรุงตกแต่งสวนหย่อมเพิ่มพื้นที่สีเขียว พัฒนาชุมชนและริมเขื่อนต่างๆ เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกเดือนและในเดือน พ.ค. 50 จะดำเนินการ ตามแผนฯ ดังนี้ วันที่ 10 พ.ค. 50 ทำความสะอาดช่องตะแกรงระบายน้ำรอบลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน พัฒนาใต้สะพานต่างระดับแยกวุฒากาศ ซ.ตากสิน 17, 19, 24, 26, 28 บริเวณเขื่อนข้างปั้มน้ำมันซัสโก้ วันที่ 18 พ.ค. 50 ฉีดล้างฝุ่นละออง ถ.อิสรภาพ ตลอดสาย และ ซ.อิสรภาพ 15 ถ.อินทรพิทักษ์ และ ถ.ประชาธิปก ตลอดสาย ทำความสะอาดตู้โทรศัพท์สาธารณะในพื้นที่รับผิดชอบ พัฒนาที่ว่างริมทาง ถ.อรุณอมรินทร์ ที่ว่าง ถ.ตากสิน ถ.รัชดาภิเษก ถ.เจริญนคร ตรอกสะพานยาว 1, 3, 5, 7 ซ.เทอดไท 14 และเชิงสะพานวัดนางชี วันที่ 29 พ.ค. 50 ล้างทางเท้าและช่องตะแกรงรับน้ำฝน ถ.เจริญนคร จากแยกบุคคโล - สะพานเจริญนคร 8 ทั้ง 2 ฝั่ง ล้างรั้วเหล็กเกาะกลาง ถ.อินทรพิทักษ์ และ ถ.ประชาธิปก สะพานเจริญนคร 8 ทั้งสองฝั่ง ล้างรั้วเหล็กเกาะกลาง ถ.อินทรพิทักษ์ และ ถ.ประชาธิปก พัฒนาใต้สะพานพระปกเกล้า และข้างกำแพงโรงเรียนศึกษานารี สวนหย่อมใต้สะพานต่างระดับแยกรัชดาภิเษก ซ.วัดขุนจันทร์ ซ.ตากสิน 8, 10, 24