แอร์บัสเข้าร่วมนิทรรศการการบินพลเรือนประจำปี เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีการบินของราชอาณาจักรไทย

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday January 25, 2011 13:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ แอร์บัส บริษัทผลิตเครื่องบินชั้นนำของโลก เข้าร่วมนิทรรศการการบินพลเรือนประจำปี ณ ท่าอากาศยานดอนเมืองเมื่อเร็วๆนี้ โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นประธานการเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดงานนิทรรศการการบินพลเรือนครั้งนี้ เพื่อเผยแพร่พระปรีชาสามารถของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมงกุฎราชกุมาร ในด้านการบิน และเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีการบินของราชอาณาจักรไทย แอร์บัส ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการบินของไทยเป็นเวลาอันยาวนาน นับตั้งแต่เครื่องบินลำแรกในพ.ศ. 2520 เครื่องบินแอร์บัสก็ประสบความสำเร็จในประเทศไทยเรื่อยมา ด้วยความภาคภูมิใจในคอนเซ็ปของเครื่องบินแอร์บัสในทุกตระกูลที่มีคุณสมบัติความเหมือนกันในระบบบังคับการบิน โดยให้ผลลัพธ์ในด้านความประหยัดแก่ทุกสายการบิน งานนี้แอร์บัสได้รับความสนใจจากบุคคลสำคัญในวงการการบิน และประชาชนทั่วไป สังเกตได้จากจำนวนผู้เข้าชมบูธ ต่างพากันถ่ายภาพ และสัมผัสเครื่องบินจำลองของแอร์บัสรุ่น เอ380 (ซูเปอร์ จัมโบ้) ที่จำลองทุกรายละเอียด รวมไปถึงการตบแต่งภายในอย่างสมจริง ซึ่งจัดแสดงภายในงานนี้ด้วย นอกจากนี้ ภายในงานนิทรรศการยังจัดแสดงประวัติศาสตร์การบินของราชอาณาจักรไทยอันยาวนานถึง 100 ปี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และการจัดแสดงของเครื่องบินที่หลากหลาย ตั้งแต่แบบเครื่องบินโบราณจนถึงยุคปัจจุบัน รวมถึงการแสดงการบินผ่าดโผน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่รักและสนใจด้านการบินเข้าเยี่ยมชมงานในครั้งนี้ คำบรรยายภาพ: (จากซ้ายไปขวา) นายฌอน ลาดูส์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แอร์บัส, นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม, นายศรีสุข จันทรางศุ อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม, นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นายปิแอร์ ชาร์ฟ รองประธานอาวุโสประจำอาเซียน ของ EADS นายสมชาย จันทร์รอด อธิบดีกรมการบิน, นายเสรีรัตน์ ประสุตานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ ว่าที่ร้อยตรี นริศ ยอดจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญ 10 บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมถ่ายภาพที่บูธของแอร์บัส กับเครื่องบินจำลองแอร์บัส เอ380 ภายในงานนิทรรศการการบินพลเรือนท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อเร็วๆ นี้ ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ + 66 2 260 5820 ต่อ 115