อโกด้าร่วมฉลองงานอภิเษกสมรสด้วยราคาที่พักในลอนดอนที่คุณต้องถูกใจ

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 26, 2011 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--อโกด้า อโกด้า บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ถูกที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ตอนนี้ได้เปิดตัวโปรโมชันพิเศษสำหรับการจองโรงแรมในลอนดอน เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมแห่งเวลส์กับเคท มิดเดิลตัน เมื่อมีกำหนดการออกมาเป็นวันที่ 29 เมษายน 2011 งานอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมกับแคทเธอรีน อลิซาเบธ มิดเดิลตันก็ได้สร้างความตื่นเต้นอย่างล้นหลามไปทั่วเครือจักรภพอังกฤษ โดยเฉพาะในสหราชอาณาจักร เพื่อให้สะดวกต่อการเฉลิมฉลองของชาวอังกฤษ ทางรัฐบาลได้ประกาศให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดของธนาคาร และอนุญาตให้ผับบาร์ต่างๆ เปิดได้จนถึงตี 1 ซึ่งดึกกว่าตามปกติที่กฎหมายกำหนดหนึ่งชั่วโมง นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอนแถลงว่า “เราต้องการกำหนดให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุดประจำชาติ เพื่อที่ประชาชนส่วนใหญ่จะได้มีโอกาสมาร่วมเฉลิมฉลองกัน” เจ้าชายวิลเลียมซึ่งเป็นรัชทายาทลำดับที่สองแห่งราชบัลลังก์อังกฤษได้พบรักกับเคทในปี 2001 ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ โดยทั้งคู่ได้เรียนวิชาประวัติศาสตร์ศิลป์ด้วยกัน ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่เคยรอดพ้นสายตาบรรดาคนในราชวงศ์ นักวิชาการ ปาปารัซซี และสำนักพิมพ์ทั้งหลาย ซึ่งต่างลุ้นกันมาโดยตลอดว่าคู่นี้จะได้แต่งงานกันหรือไม่ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งเป็นพระบิดาของเจ้าชายวิลเลียมและรัชทายาทผู้มีสิทธิโดยตรง ได้ทรงประกาศผ่านทวิตเตอร์ของพระองค์เมื่อไม่นานมานี้ว่างานอภิเษกสมรสจะจัดขึ้นที่โบสถ์เวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของลอนดอน เวสต์มินสเตอร์ได้รับเลือกเนื่องจากเป็นสถาปัตยกรรมแบบกอธิคอันงดงามและมีบรรยากาศอันอบอุ่น โบสถ์แห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าพันปีและเป็นสถานที่ประกอบพิธีบรมราชาภิเษกซึ่งมีความผูกผันกับราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่ปี 1066 ตัวโบสถ์เองนั้นก็ถือว่ามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และยังเป็นที่หลับไหลของนักเขียนและกวีชาวอังกฤษมากมาย ได้แก่ เจฟฟรีย์ ชอเซอร์, ชาร์ลส์ ดิกเคนส์ และลอร์ด เทนนีสัน ในวันอภิเษกสมรส ประชาชนในลอนดอนจะได้มีโอกาสยลโฉมเคท มิดเดิลตันขณะที่เธอนั่งรถมายังโบสถ์เวสต์มินสเตอร์ตามเส้นทางที่จะมีการจัดขบวนพิธี เส้นทางนี้ผ่านสถานที่อย่าง The Mall, Horse Guards Parade, Whitehall และ Parliament Square โดยทั้งคู่จะใช้เส้นทางเดียวกันนี้ในการเดินทางกลับด้วยรถม้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้าร่วมช่วงเวลาอันพิเศษสุดนี้ อโกด้าได้จัดเตรียมโปรโมชั่นโรงแรมในสถานที่สำคัญๆ หลายแห่งทั่วลอนดอนเอาไว้แล้ว โรงแรมเด่นๆ ของเราสามารถเข้าถึงเส้นทางที่จะมีขบวนพิธี ทั้งเส้นทางตรงหรือผ่านรถไฟใต้ดิน นอกจากนี้ สไตล์และบรรยากาศของโรงแรมก็ยังให้ความรู้สึกหรูหรา ในราคาที่ทุกคนมีโอกาสได้สัมผัส ราคาที่พักของ Agoda.co.th ระหว่างงานอภิเษกสมรสในลอนดอน Berjaya Eden Park — 3 ดาว ตั้งอยู่ถัดจาก Tube สถานี Bayswater ใน Circle Line ไปยังเวสต์มินสเตอร์ จองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันขึ้นไป รับส่วนลด 10% ราคาเริ่มต้นที่ 140 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/berjaya_eden_park_london_hotel.html 51 Buckingham Gate Taj Suites and Residences — 5 ดาว ห้องชุดส่วนตัวอันหรูหรา ห่างจากพระราชวังบักกิ้งแฮมเพียงไม่กี่ก้าว เข้าพักอย่างน้อย 4 คืน ห้องพักและห้องสวีทเริ่มต้นที่ 1,515 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/51_buckingham_gate_taj_suites_and_residences.html Studios 2 Let — 4 ดาว ใกล้กับชุมทางรถไฟ Kings Cross St Pancras ที่สามารถเข้าถึง Tube ได้ทุกสาย จองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน รับส่วนลด 15% ราคาเริ่มต้นที่ 140 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/studios_2_let_hotel.html K+K George — 4 ดาว ใกล้กับ Tube สถานี Earl's Court ใน Piccadilly Line ไม่กี่ป้ายจากกรีนพาร์ค สามารถเดินจากเดอะมอลล์ได้อย่างสบาย เข้าพักอย่างน้อย 4 คืน ราคาเริ่มต้นที่ 325 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/k_k_george_hotel.html Custom House Hotel — 3 ดาว ตั้งอยู่ตรงข้ามสถานี DLR Custom House ที่สามารถเดินทางไปยัง Tower Gateway Tube ใน Circle Lineได้อย่างรวดเร็ว ห้องซูพีเรีย ทวิน เริ่มต้นที่ 110 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/custom_house_hotel.html The Cranley — 4 ดาว ตั้งอยู่ในเซาท์เคนซิงตัน สามารถเดินในระยะทางสั้น ๆ ไปยัง Tube สถานี Gloucester Road เพียง 10 นาทีจากสถานี Westminster ใน Circle Line ราคาเริ่มต้นที่ 320 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/cranley_hotel.html Swisshotel The Howard, London — 5 ดาว ใกล้กับ Tube สถานี Temple สองป้ายจาก Westminster อยู่ในระยะเดินถึงจากสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 380 ดอลลาร์สหรัฐ www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/swissotel_the_howard_london_hotel.html Citadines Prestige Holborn — Covent Garden — 4 ดาว ใกล้กับ Tube สถานี Holborn ในระยะที่สามารถเดินไปยังโคเวนท์ การ์เด้นและถนนอ็อกซ์ฟอร์ดได้ พัก 2-5 คืน รับส่วนลด 15% พัก 6-10 คืน รับส่วนลด 20% พัก 10 คืนขึ้นไป รับส่วนลด 30% ราคาเริ่มต้นที่ 360 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/citadines_prestige_holborn_covent_garden.html Rydges Kensington Plaza — 4 ดาว เพียงสองบล็อกจาก Tube สถานี Glouceste พัก 3 คืน รับส่วนลด 10% พัก 5 คืน รับส่วนลด 15% จองล่วงหน้า 14 วัน ได้รับส่วนลด 10% ราคาสุดพิเศษเมื่อจองล่วงหน้า (Early-Bird) : จองล่วงหน้า 28 วัน รับส่วนลด 20% ราคาเริ่มต้นที่ 530 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/rydges_kensington_plaza_hotel.html Royal Park Hotel — 4 ดาว ใกล้กับ Tube สถานี Lancaster Gate เดินข้ามไฮด์ปาร์คไปยังบักกิ้งแฮม การ์เด้น หรือนั่ง Tube จากสถานี Paddington ที่อยู่ใกล้ ๆ ราคาเริ่มต้นที่ 570 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/royal_park_hotel.html Athenaeum Hotel — 5 ดาว ตั้งอยู่ระหว่างกรีนพาร์คและไฮด์ปาร์ค ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีจากพระราชวังบักกิ้งแฮม พักอย่างน้อย 4 คืน ราคาเริ่มต้นที่ 590 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน www.agoda.com/europe/united_kingdom/london/athenaeum_hotel.html เกร็ดข้อมูลเกี่ยวกับงานอภิเษกสมรส: ยอดขายหกสิบเปอร์เซ็นต์เพื่อมาชมภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้มาจากสหรัฐอเมริกา ทวิตเตอร์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์คือ @ClarenceHouse หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแล้ว ทั้งคู่จะกลับไปยังบ้านไร่ซึ่งเป็นเจ้าของร่วมกันใน Anglesey ทางตอนเหนือของเวลส์ แหวนหมั้นเพชรและแซฟไฟร์ที่เจ้าชายวิลเลียมมอบให้เคทนั้นเป็นของพระมารดาของพระองค์ เจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเวลส์ผู้ล่วงลับ เคทจะมีหุ่นขี้ผึ้งเหมือนตัวเธอเองเพิ่มอยู่ในคอลเลคชันพระราชวงศ์ที่พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ