ยิปรอค เดินหน้ารุก Green Marketing ตอกย้ำแบรนด์ยิปซัมอันดับ 1 ของโลกตั้งเป้าโต 5% ในปี 2554

ข่าวอสังหา Tuesday February 1, 2011 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้นำ นวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดานอันดับหนึ่งของโลก ภายใต้แบรนด์ ยิปรอค แถลงแผนงานและแนวทางธุรกิจปี 2554 ยืนยันยังคงรักษาระดับยอดขายในประเทศได้ อัตราการเติบโตเมื่อเทียบกับตลาดรวมยังจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี พร้อมย้ำทิศทางปีกระต่ายลุยด้วยกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ บุกตลาดบ้านพักอาศัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะความโดดเด่นทาง Green Marketing หรือกลยุทธ์การตลาดสีเขียว ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดโลกตั้งเป้าเติบโตอีก 5% ในปี 2554 นายวิรัตน์ พนมชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บริษัทฯ อยู่ในกลุ่มธุรกิจ แซง-โกแบ็ง หนึ่งในกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำ 100 อันดับแรกของโลกจากประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้นำอันดับ 1 ของโลกในธุรกิจวัสดุก่อสร้างโดยเฉพาะธุรกิจยิปซัม มีสาขากว่า 64 ประเทศ พนักงานกว่า 200,000 คนทั่วโลก โดยในส่วนของ ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกการผลิตแผ่นยิปซัมรายแรกของประเทศไทย และอยู่ในธุรกิจนี้มานานกว่า 40 ปี อีกทั้งเป็นผู้นำการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าระบบผนัง และผ้าเพดานยิปซัมครบวงจร ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าโดยนำเสนอนวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดานภายในอาคารที่มีการออกแบบที่ทันสมัยตอบสนองความต้องการลูกค้า” “ความโดดเด่นที่เรานำเสนอแก่ลูกค้าคือเรามีโรงงานผลิตแผ่นยิปซัมที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เน้นการพัฒนาวิจัยด้านเทคโนโลยีการผลิตและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยโรงงานยิปรอคเป็นโรงงานยิปซัมรายแรกที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของประเทศไทยซึ่งมีแนวทางหลักในการลดก๊าซเรือนกระจกตอกย้ำถึงการมุ่งพัฒนาอย่างยั่งยืนของทั้งองค์กร นอกจากนี้เรายังคิดค้นระบบก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบา ประหยัดค่าก่อสร้าง เวลาและพลังงาน โดยที่ยังคงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนี้จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ทยอยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้บริโภค ในปีที่ผ่านมาเรายังคงรักษาระดับยอดขายได้ดี ถึงแม้ในช่วงครึ่งปีหลังจะประสบกับภัยน้ำท่วมในบางพื้นที่ซึ่งกระทบต่อยอดขายบ้าง” “สำหรับในปี 2554 นี้เรามองว่าสถานการณ์ธุรกิจวัสดุก่อสร้างโดยรวม ทิศทางการขยายตัวดีตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก ประกอบกับแนวโน้มที่ดีขึ้นของโครงการลงทุนใหม่จากภาครัฐและเอกชน รวมถึงความต้องการวัสดุก่อสร้างหรือระบบประหยัดพลังงานมากขึ้นล้วนเป็นปัจจัยหนุนให้กับเรา โดยประมาณการยอดขายในปีนี้โตไม่น้อยกว่า 5% ทั้งนี้ปริมาณการใช้ยิปซัมเฉลี่ยต่อประชากรของไทยแล้วยังอยู่เพียง 1 ต.ร.ม. ต่อคนต่อปี ซึ่งยังถือเป็นปริมาณที่น้อยเมื่อเทียบกับอเมริกา หรือยุโรปที่ตกอยู่ประมาณ 10 ต.ร.ม.ต่อคนต่อปี ดังนั้นจึงยังมีโอกาสอย่างมากในการขยายตลาดยิปซัมในเมืองไทย ซึ่งปัจจุบันมีขนาดตลาดอยู่ประมาณ 60 ล้านตารางเมตร หรือประมาณมูลค่าตลาด 6 พันล้านบาท" นายวิรัตน์ กล่าว ด้าน นายศรัณย์ เชี่ยวสมุทร ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด กล่าวเสริมว่า ในปีนี้บริษัทฯ ยังคงมีนโยบายที่เน้นชัดเจนในเรื่อง กรีน มาร์เก็ตติ้ง (Green Marketing) ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิต การจัดส่ง จัดจำหน่าย ที่ล้วนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เกิดความน่าเชื่อถือและสร้างมูลค่าเพิ่มให้องค์กรและผลิตภัณฑ์ โดยในปีที่ผ่านมาเราได้รับการรับรองฉลากเขียวจากสิงคโปร์รวมถึงเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กร และโครงการนำร่องใช้ประโยชน์จากยิปซัมสังเคราะห์ เป็นความภาคภูมิใจที่ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนถึงนโยบายด้าน Green Marketing ระดับองค์กร ที่เราจะเดินหน้าต่อไป “ยิปรอค เน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและระบบการก่อสร้างที่เปลี่ยนไป ทั้งยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตให้มีความก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้กล้าพูดได้ว่า ยิปรอคเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดานอย่างแท้จริง ดังจะเห็นได้จากสินค้าไฮไลท์ภายใต้แบรนด์ยิปรอคในปีที่ผ่านมาที่เราได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง อาทิ แผ่นยิปซัมกันร้อนพิเศษ ยิปรอค เทอร์มัลไลน์ (Gyproc ThermaLine), แผ่นฝ้าเพดานที-บาร์กันร้อนพิเศษ ยิปรอค เทอร์มัลไทล์ (Gyproc ThermaTile), ระบบผนังยิปซัมทนทานสูง ยิปวอลล์ โรบัสต์ (GypWall Robust), เบดรูม คอมฟอร์ท โซลูชั่น (Bedroom Comfort Solutions), คิทเช่น แอนด์ บาธรูม โซลูชั่น (Kitchen & Bathroom Solution), แผ่นยิปซัมฉลากเขียว (Green Label Product)” และการพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่าย ยิปรอค เซ็นเตอร์ (Gyproc Center) “กลยุทธ์การขายและการตลาด ปี 2554 จะเน้นความต่อเนื่องในการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ยิปรอคผ่านสื่อโฆษณา ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบผนังและฝ้าเพดานครบวงจร สร้างจุดเด่นในเรื่องกรีน มาร์เก็ตติ้ง (Green Marketing) เน้นบุกตลาดบ้านพักอาศัยมากยิ่งขึ้น (Residential Market) สร้างความแตกต่างผ่านช่องทางการจัดจำหน่าย เช่น ยิปรอค เซ็นเตอร์ ยิปรอค คอร์เนอร์ และเน้นการประชาสัมพันธ์และกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายที่วางไว้” นายศรัณย์ กล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณพรเพ็ญ ด่านภักดี ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 02 640 8784, 02 640 8600 คุณมรุต ทวีเพ็ชร คุณศุภมาศ พูลสวัสดิ์ บริษัท ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด โทร. 02-864-3467