ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 1, 2011 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ไอเอ็นจีประกันชีวิตรุกตลาดประกันชีวิตไทย จัดประชุมแบงค์แอสชัวรันส์ ประกาศเป้าการเติบโตและกลยุทธ์เชิงรุกประจำปี 2554 ผนึกกำลังพันธมิตร ธนาคารทหารไทย สร้างความแข็งแกร่งและเติบโต อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด ผนึกกำลังธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB พันธมิตรหลัก ประกาศกลยุทธ์ปี 2554 ในงานประชุมแบงค์แอสชัวรันส์ มุ่งเสริมสร้างช่องทางการจำหน่ายผ่านแบงค์แอสชัวรันส์ร่วมกับธนาคารทหารไทย เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเติบโตอย่างมั่นคงและเปี่ยมประสิทธิภาพ พร้อมตั้งเป้าเบี้ยประกันรับปีกระต่ายมูลค่า 1,700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึงร้อยละ 35 แบงค์แอสชัวรันส์ เป็นหนึ่งใน 3 ช่องทางการจัดจำหน่ายหลักของบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด ซึ่งประกอบด้วยช่องทางตัวแทน แบงค์แอสชัวรันส์ และการประกันภัยแบบตรง โดยในปีที่ผ่านมา ธุรกิจแบงค์แอสชัวรันส์มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นผลจากการที่บริษัทมีพันธมิตรทางธุรกิจที่มั่นคงและแข็งแกร่งอย่างธนาคารทหารไทย ประกอบกับความมุ่งมั่นของธนาคารทหารไทยที่ต้องการนำเสนอสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ดังนั้น ความร่วมมือทางธุรกิจที่ดีและการดำเนินการอย่างมีกลยุทธ์ ตามแนวทางปฏิบัติ ‘ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง’ (Customer Centricity) จึงเป็นสิ่งที่เสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง นายแอนดรูว์ ชอว์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า “บริการแบงค์แอสชัวรันส์ร่วมกับธนาคารทหารไทยเติบโตรุดหน้าอย่างต่อเนื่อง และเป็นองค์ประกอบสำคัญของการให้บริการของบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด บริษัทพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจแบงค์แอสชัวรันส์ร่วมกับธนาคารทหารไทยให้เติบโตสอดคล้องกับทิศทางธุรกิจของธนาคาร ทหารไทย” กลยุทธ์ของบริการแบงค์แอสชัวรันส์ประจำปี 2554 ของบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด ประกอบด้วย การจัดกิจกรรมหลากหลายประเภทเพื่อส่งเสริมธุรกิจดังกล่าวให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น รวมถึงการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการทางการเงินให้แก่กลุ่มลูกค้าของธนาคารทหารไทยอย่างกว้างขวางมากขึ้น สิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ การพัฒนาประสิทธิภาพด้านการขายและบริการโดยมีเป้าหมายเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นอีกร้อยละ 25 รวมถึง การพัฒนาและยกระดับระบบการจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด ผ่านสาขาต่างๆ ของธนาคารทหารไทยให้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ปัจจุบัน ธนาคารทหารไทย มีพนักงานที่ได้รับการผึกอบรมให้มีความเชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำกับลูกค้า ดังนั้น การจัดฝึกอบรมเสริมทักษะและการสนับสนุนการขายจากบริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด จะช่วยให้ธุรกิจแบงค์แอสชัวรันส์เติบโตรุดหน้าอย่างต่อเนื่อง นายประดิษฐ์ เลี่ยวศิริกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจสาขา ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB กล่าวว่า “แบงค์แอสชัวรันส์ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทวีความสำคัญต่อธนาคารอย่างยิ่ง และทำให้ธนาคารสานสัมพันธภาพกับลูกค้าได้อย่างแน่นแฟ้นและเจาะลึกมากขึ้นด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและการธนาคารให้แก่ลูกค้าไปพร้อมๆ กัน ทั้งยังสนับสนุนให้ธนาคารทหารไทย สามารถนำเสนอประสบการณ์ที่โดดเด่นและคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า ธนาคารตั้งเป้าเดินหน้าพัฒนาธุรกิจแบงค์แอสชัวรันส์ให้เติบโตรุดหน้าอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2554 นี้” บรรยายภาพ นายประดิษฐ์ เลี่ยวศิริกุล (แถวนั่งที่ 4 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจสาขา ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) และนายแอนดรูว์ ชอว์ (แถวนั่งที่ 3 จากขวา) รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด พร้อมด้วยทีมแบงค์แอสชัวรันส์ของไอเอ็นจีประกันชีวิตและธนาคารทหารไทยในงานประชุมแบงค์แอสชัวรันส์ประจำปี 2554 เมื่อเร็วๆ นี้ สื่อมวลชนสัมพันธ์ อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร 0 2252 9871-8 หงสินันท์ / จิตติมา / สาธิดา