ศูนย์ ปภ. เขต 5 นครราชสีมา คว้ารางวัลรองชนะเลิศ วิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัยดีเด่น

ข่าวยานยนต์ Friday February 16, 2007 14:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ปภ.
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการเข้าร่วมแข่งขันเจ้าหน้าที่วิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัยดีเด่น ครั้งที่ 6 ณ ศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า ประเทศไทย ตำบลสำโรงใต้ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
นายวิทยา วชิระอังกูร ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา เปิดเผยว่า บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้จัดการแข่งขันเจ้าหน้าที่วิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัยดีเด่น ครั้งที่ 6 ณ ศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า ประเทศไทย ตำบลสำโรงใต้ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะฝีมือของวิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัยและรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทย โดยมีเจ้าหน้าที่วิทยากรขับขี่จากหน่วยงานภาครัฐและจากร้านผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ทั่วประเทศ ที่มีหน้าที่ถ่ายทอดและเผยแพร่ความรู้หลักการขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยให้แก่เยาวชนและประชาชนทั่วไป เข้าร่วมการแข่งขัน โดยทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 ได้พิจารณาคัดเลือกเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 2 คน คือ นายชัชวาลย์ รุ่งสอาด และนายสุรเดช สีพอง โดยนายชัชวาลย์ รุ่งสอาด ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 จากการแข่งขันประเภทส่วนราชการที่มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วประเทศ ซึ่งทาง บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด จะสนับสนุนให้เดินทางไปทัศนศึกษาดูงานยังต่างประเทศ ทั้งนี้ ในการแข่งขันฯ ครั้งที่ 5 เมื่อปี 2549 นายชัชวาล รุ่งสะอาด เคยได้รับรางวัลชนะเลิศ มาแล้ว ผลการแข่งขันในครั้งนี้ถือเป็นการรับรองความรู้ ความชำนาญของทีมวิทยากรครูฝึกของศูนย์ ฯ ว่าเป็นผู้มีความรู้ความสามารถได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่วิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัย รวมทั้งรักษามาตรฐานนี้ไว้ให้เป็น แบบแผนการทำงาน ทำหน้าที่ในการอบรมด้านการขับขี่รถจักรยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพ นำประสบการณ์ที่ได้รับถ่ายทอดให้เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ประชาชน และเจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้มีความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้อง สอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาลในการสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัย เสริมสร้างวินัยจราจรและลดปัญหาด้านอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นให้น้อยลง