CAT Telecom แจงผล e-Auction ระบบเชื่อมโยง OPTICAL FIBER ภาคใต้ ประหยัดงบกว่า 42,000,000 บาท

ข่าวทั่วไป Wednesday January 17, 2007 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--กสท โทรคมนาคม
วันนี้ (17 มกราคม 2550) นายขจิต จิตรสุภา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT Telecom ในฐานะคณะกรรมการประกวดราคาและประธานในการประมูลโครงการจ้างจัดสร้างระบบเชื่อมโยง OPTICAL FIBER พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 3 ระบบ วงเงินประมูล 212,587,500 บาท เปิดเผยว่า จากการจัดประมูลโครงการจ้างจัดสร้างระบบเชื่อมโยง OPTICAL FIBER พื้นที่ภาคใต้ จำนวน 3 ระบบ มูลค่า 212,587,500 บาท ซึ่งมีผู้มีสิทธิเสนอราคาทั้งสิ้น 5 บริษัท ได้แก่ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีเมนส์ จำกัด บริษัท แซดทีอี (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท อิริคสัน (ประเทศไทย) จำกัด
จากการประมูลผลปรากฏว่าได้ผู้ชนะอย่างไม่เป็นทางการคือ บริษัท แซดทีอี (ประเทศไทย) จำกัด โดยเสนอราคาต่ำสุดที่ 169,860,000 บาท ซึ่งประหยัดงบประมาณได้ถึง 42,727,500 บาท ทั้งนี้ผู้ชนะการประมูลต้องรอการตรวจสอบหลักฐานในการเสนอราคาจากคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาอนุมัติ ซึ่งคาดว่าจะสามารถแจ้งให้ผู้ชนะทราบได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2550
สำหรับผลการเสนอราคาของแต่ละบริษัทหลังเสร็จสิ้นการประมูลเรียงตามลำดับได้ดังนี้
- ลำดับที่ 1 บริษัท แซดทีอี (ประเทศไทย) จำกัด 169,860,000 บาท
- ลำดับที่ 2 บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด 195,580,500 บาท
- ลำดับที่ 3 บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) 211,000,000 บาท
- ลำดับที่ 4 บริษัท อิริคสัน (ประเทศไทย) จำกัด 211,978,000 บาท
- ลำดับที่ 5 บริษัท ซีเมนส์ จำกัด 212,000,000 บาท