บริษัท แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (LHB) แต่งตั้ง บจ. ที่ปรึกษาเอเซีย พลัส เป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อเตรียมเข้าตลาดฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 10, 2011 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ฯ คุณศศิธร พงศธร กรรมการผู้จัดการธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) รายงานว่า บริษัท แอล เอช ไฟแนนซ์เชียล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (LHB) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นในธนาคารแลนด์ แอนด์ เอ้าส์ เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ร้อยละ 99.99 ได้แต่งตั้งบริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ในการยื่นขออนุญาตเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) รวมเป็นจำนวน 1,443,103,288 หุ้น เพื่อเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ปัจจุบันอยู่ในกระบวนการพิจารณาจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดย LHB คาดว่าหุ้นของบริษัทจะสามารถเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ภายในไตรมาสที่ 2 ปี 2554 นี้ และได้รายงานเพิ่มเติมว่าปัจจุบันธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) มีเงินกองทุนชั้นที่ 1 มากกว่า 10,000 ล้านบาท จึงมีคุณสมบัติที่จะปรับฐานะจากธนาคารพาณิชยย์เพื่อรายย่อยเป็นธนาคารพาณิชย์เพื่อให้เป็นไปตามแผนพัฒนาระบบสถาบันการเงิน ปัจจุบันธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการยื่นขอปรับฐานะเป็นธนาคารพาณิชย์ต่อธนาคารแห่งประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: ส่วนโฆษณาและประชาสัมพันธ์ โทร. 02 359 0283