รศ. ดร. กฤษดาวรรณ จัดโครงการปฎิบัติธรรม “มาฆบูชาภาวนา” ปฎิบัติโยคะสมาธิในวันพระใหญ่

ข่าวทั่วไป Wednesday February 16, 2011 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--P-Aha รศ. ดร. กฤษดาวรรณ หงศ์ลดารมภ์ อาจารย์ที่ปรึกษาคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา ศาสนา และวัฒนธรรมทิเบต เชิญชวนร่วมบำเพ็ญบุญกุศลเนื่องใน “ วันมาฆบูชา” ด้วยการปฏิบัติบูชาพระแม่ตารา พระโพธิสัตว์แห่งความกรุณา และปฏิบัติโยคะภาวนาเพื่อสุขภาพและสมาธิ ในวันที่ 17-20 กุมภาพันธ์นี้ ณ ศูนย์ขทิรวัน หัวหิน รศ.ดร.กฤษดาวรรณ ประธานมูลนิธิพันดารา กล่าวว่า “ มูลนิธิพันดาราได้จัดงานมาฆบูชาภาวนาเป็นประจำทุกปี โดยเน้นการปฏิบัติเพื่อบ่มเพาะคุณธรรมเรื่องความเมตตากรุณาถวายเป็นพุทธบูชา ณ ศูนย์ขทิรวัน และในปีนี้ทางมูลนิธิฯ นอกจากจะจัดให้มีการปฏิบัติบูชา พระแม่ตาราและการเวียนเทียนใหญ่ที่บริเวณพระมหาสถูป ยังนำศาสตร์ของโยคะทิเบตมาฝึกเพื่อให้จิตเป็นสมาธิ โดยนำเทคนิคการบริหารข้อต่อส่วนต่างๆ ของร่างกาย เทคนิคการผ่อนคลายอย่างลึกสำหรับคนนอนหลับยาก เทคนิคการหายใจเพื่อขจัดความเครียด โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากเครือข่ายชีวิตสิกขา อยากขอเชิญชวนกลัยณมิตรทุกท่านมาร่วมเพาะบ่มความกรุณาในวันมาฆบูชาภาวนาที่จะถึงนี้นะคะ ” โครงการปฏิบัติธรรม “ มาฆบูชาภาวนา ” จัดขึ้นโดยมูลนิธิพันดารา ภายใต้การนำ ภาวนาของประธานมูลนิธิ รศ. ดร. กฤษดาวรรณ หงศ์ลดารมภ์ อาจารย์ที่ปรึกษาคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา ศาสนา และวัฒนธรรมทิเบต ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเชิญชวนกัลยาณมิตรมาร่วมบ่มเพาะคุณธรรมเรื่องความเมตตากรุณาเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ด้วยการปฏิบัติบูชาพระแม่ตารา พระโพธิสัตว์แห่งความกรุณา สวดมนตราประจำพระองค์ร่วมกัน 100,000 จบ ละอกุศลกรรมทางกาย วาจา ใจ 10 ประการ (ด้วยการถือศีลทิเบต 10) ปฏิบัติโยคะภาวนาเพื่อสุขภาพและสมาธิ และร่วมเวียนเทียนถวายดวงประทีป 505 ดวง ณ ศูนย์ขทิรวัน โดยมี รศ.ดร. กฤษดาวรรณ หงศ์ลดารมภ์ เป็นอาจารย์ผู้นำภาวนา และ ครูธนวัช เกตุวิมุติจากเครือข่ายชีวิตสิกขา เป็นอาจารย์สอนโยคะ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม “ มาฆบูชาภาวนา” ในวันที่ 17-20 กุมภาพันธ์นี้ ณ ศูนย์ขทิรวัน หัวหิน สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ 1000tara@gmail.com