สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 21 ก.พ. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 21, 2011 12:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าขึ้นมายืนใกล้ 1,395 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ความตึงเครียดในตะวันออกกลางหลังจากที่อียิปต์ยอมให้เรือรบ 2 ลำของอิหร่านผ่านคลองสุเอช นอกจากนี้ความกังวลปัญหาหนี้ยุโรปยังคงเป็นปัจจัยที่ตลาดจับตาหลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 5 ปี ของโปรตุเกสปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุดตั้งแต่ใช้สกุลเงินยูโรร่วมกัน ส่วน SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 0.91 ตัน มาอยู่ที่ระดับ 1,223.10 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาเพิ่มขึ้น 180 บาท จากราคาปิดในช่วงวันพฤหัสบดี (17 ก.พ. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,230 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 20,050 บาท ราคาเสนอขาย 20,150 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ระยะสั้นราคาทองคำยังคงมีแนวโน้มในกรอบขาขึ้น ปัจจัยเสี่ยงในตลาดการลงทุนยังคงหนุนแรงซื้อ ประกอบกับทิศทางสกุลเงินดอลล่าร์ที่มีแนวโน้มอ่อนตัวลงจากฐานะทางการคลังหลังระดับหนี้เพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ดีการเพิ่มนโยบายเพื่อคุมเศรษฐกิจยังเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังเนื่องจะกระทบต่อสภาพคล่องในระบบและอาจจะส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวลงได้ในระยะต่อไป GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911