ดันล้อปพิลโล่ ย้ำภาพผู้นำที่นอนยางพาราแบรนด์แรกของโลกและของไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday February 22, 2011 14:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น เผยโฉมที่นอนยางพารา ฉลองครบรอบ 40 ปี-จับมือ เซ็นทรัล ชิดลม จัดโปรโมชั่นครั้งใหญ่ คาดตลาดที่นอนปี 54 เติบโต 20% - ดันล้อปพิลโล่ต้นตำรับที่นอนยางพาราแบรนด์แรกของโลกและผู้บุกเบิกที่นอนยางพาราและ ขายดีที่สุดในประเทศไทยตอกย้ำภาพผู้นำพร้อมขอบคุณลูกค้าชาวไทยฉลอง 40 ปี แห่งการดำเนินธุรกิจ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบจากยุโรปเพื่อสร้างสรรค์เป็นที่นอนยางพาราคุณภาพทุกรุ่น พร้อมเปิดตัวที่นอนยางพารารุ่น 40th year anniversary ลายดอกกุหลาบหรู มูลค่า 79,000 บาท และที่นอน Topper ยางพารารุ่น Dynasty 2 เฉดสี พิเศษเฉพาะลูกค้าชาวไทย ที่เซ็นทรัล ชิดลม นำร่องไตรมาส 1 เชื่อมั่นปี 54 ตลาดที่นอนจะมีอัตราเติบโตประมาณ 20% คาดสิ้นปีกวาดรายได้กว่า 350 ล้านบาท มร. เดล แอนโทนี่ แลมป์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการผลิต บริษัท ดันล้อปพิลโล่ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันภาพรวมตลาดที่นอนในประเทศไทยมีมูลค่ารวมประมาณ 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นตลาดระดับกลางถึงล่าง 55% และตลาดระดับกลางถึงบน 45% ซึ่งปัจจุบัน ดันล้อปพิลโล่ ครองส่วนแบ่งในตลาดระดับบนและกลางประมาณ 25 % ซึ่งถือเป็นแบรนด์ผู้นำที่นอนยางพาราในตลาดมาอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคเชื่อมั่นในคุณภาพมากว่า 40 ปี โดยในปี 2554 ถือเป็นปีสำคัญที่ ดันล้อปพิลโล่ มอบที่นอนที่มีคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้า ด้วยการตอกย้ำผู้นำที่นอนยางพาราทุกรุ่นและรุ่นแบบซุปเปอร์พรีเมี่ยมรุ่น 40th year anniversary ลายดอกกุหลาบหรู และที่นอนยางพารา Topper รุ่น Dynasty ที่มากด้วยคุณสมบัติพิเศษ อาทิ การรองรับทุกส่วน และความโค้งเว้าของร่างกายได้อย่างนุ่มนวล ซึ่งนำเข้าวัตถุดิบในการผลิตจากประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 15 นี้เป็นต้นไป ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชิดลม และเซ็นทรัลทุกสาขาเป็นที่แรก ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยดังเช่นที่ผ่านมา “ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา เราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เครื่องนอนคุณภาพสู่ตลาดเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งลูกค้ามักจะให้คำนิยามของแบรนด์ดันล้อปพิลโล่ว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องนอนยางพารา และผู้บุกเบิกที่นอนยางพารารายแรกของโลกและขายดีที่สุดในประเทศไทย โดยในปีที่ผ่านมา เรามีรายได้รวมประมาณมากกว่า 300 ล้านบาท และมั่นใจว่าเราจะสามารถเติบโตได้กว่า 20% ในปีนี้ ด้านการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ สู่ตลาดนั้น ในปีนี้เราวางแผนแนะนำที่นอนทั้ง Latex และ Pocket Spring รุ่นใหม่ๆ มากขึ้น และด้านช่องทางการจำหน่าย เราวางแผนจะขยายไปสู่ต่างจังหวัดและโครงการโรงแรมต่างๆ และจากความพร้อมดังกล่าว เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถสานต่อการเป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้นำของตลาดเครื่องนอนเมืองไทยได้แน่นอน” มร. เดล แอนโทนี่ แลมป์ กล่าว