“มิวเซียมสยาม” จัดกิจกรรมและคอนเสิร์ต "หลงเวลา: ลั้นลาพาชาติเจริน"

ข่าวทั่วไป Tuesday February 22, 2011 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เวิรฟ มิวเซียมสยาม เตรียมจัดกิจกรรมนิทรรศการมีชีวิตและคอนเสิร์ต ภายใต้แนวคิด "หลงเวลา: ลั้นลาพาชาติเจริน" เพื่อสะท้อนรากฐานความเป็นอารยะของสังคมในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เป็นระเบียบ ศิวิไลซ์ และสงบสุข กิจกรรมนี้จัดขึ้นในวันที่ 26 - 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 15.00 - 21.00 น. ณ ลานกลางแจ้ง มิวเซียมสยาม ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมฟรีตลอดงาน นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ หรือมิวเซียมสยาม เปิดเผยว่า มิวเซียมสยามร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจนำโดย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ เครือซีเมนต์ไทย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด จัดงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์กิจกรรมและคอนเสิร์ต ภายใต้แนวคิด "หลงเวลา: ลั้นลาพาชาติเจริน" สะท้อนรากฐานความเป็นอารยะของสังคมในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เป็นระเบียบ ศิวิไลซ์ และสงบสุข คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก สำหรับรูปแบบและบรรยากาศในกิจกรรมดังกล่าวนี้จะถูกตกแต่งและออกแบบในสไตล์ยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ช่วงเวลาสำคัญการสร้างความเป็นปึกแผ่นของชาติและความเป็นไทยอารยะ โดยใช้ “วัธนธัม” เป็นเครื่องมือสะท้อนสังคมไทยที่มีระเบียบวินัย ศิวิไลซ์ และสงบสุข โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ซึมซับกับบรรยากาศความเป็นอารยะจากรัฐนิยม 12 ประการ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ภายในงานจะได้ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศอย่างชาววัง วัฒนธรรมการบริโภคอาหารจานเด็ดที่ทำจากเส้น เลือกซื้อหาสิ่งของตามสมัยนิยม “มาลานำไทย” พร้อมชมหนังกลางแปลง รำวง ลีลาศ หลงเวลากับราตรี ขับบรรเลงเพลงย้อนยุคโดย ศิลปินร่วมสมัย กิจกรรมนี้จัดขึ้น 2 วัน ระหว่างวันที่ 26 - 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 15.00 - 21.00 น. ณ ลานกลางแจ้ง มิวเซียมสยาม ชมฟรีตลอดงาน นอกจากนี้ มิวเซียมสยามยังได้เพิ่มดีกรีความไม่ธรรมดากับสุดยอดคอนเสิร์ตที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง พลังเสียงคุณภาพของเหล่าศิลปินมากมาย อาทิ นภ พรชำนิ/ โป้ โยคีเพลย์บอย/บอยตรัย/ สวีทนุช คอนเสิร์ตนี้อำนวยการผลิตและร่วมขับร้องโดยธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด-โมเดิร์นด็อก ร่วมกับความอลังการดนตรีสุดคลาสสิคของวงราชนาวี ไม่ต่ำกว่า 20 ชิ้น เปิดแสดงรอบเดียวในวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 19.00 - 21.00 น. ณ ลานกลางแจ้ง มิวเซียมสยาม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
แท็ก สงคราม