บอร์ด กกท. อนุมัติ ๑๔๗ ล้านบาท ปรับปรุงอินดอร์ฯ รับฟุตซอลโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday February 23, 2011 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--ก.ก. นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ครั้งที่ ๒/๒๕๕๔ โดยมีนายสมบัติ คุรุพันธ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุพล ศรีพันธุ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมในการประชุมในครั้งนี้ด้วย เมื่อวันพุธที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ ณ ห้องประชุม ๑ ชั้น ๒ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถนนราชดำเนินนอก กรุงเทพมหานคร นายชุมพล กล่าวว่า ที่ประชุมมีการรายงานผลการเลือกตั้งนายกสมาคมบาสเก็ตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยใช้วิธีการยกมือ และใช้บัตรเลือกตั้ง ซึ่งนายสุรศักดิ์ ชินวงศ์วัฒนา ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมบาสเก็ตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในวาระประจำปี ๒๕๕๕ — ๒๕๕๖ ด้วยคะแนนเสียง ๑๙๖ เสียง จาก ๒๐๓ เสียง ในส่วนของเรื่องเพื่อพิจารณา ที่ประชุมได้พิจารณาถึงการอนุมัติงบประมาณในการจัดจ้าง ปรับปรุง ซ่อมแซม อาคารอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ในการรองรับการจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก พ.ศ. ๒๕๕๕ (FIFA FUTSAL WORLD CUP 2012) โดยได้จัดจ้าง บริษัท ช.รุ่งเลิศ กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้รับจ้างในการดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม ในวงเงินงบประมาณ ๑๔๖,๔๕๕,๐๐๐ บาท นอกจากนี้ยังจะมีการปรับปรุงสนามกีฬาอีก 2 แห่งเพื่อรองรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ คือ ที่อาคารกีฬานิมิบุตร ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ และสนามกีฬาภายในจังหวัดสุพรรณบุรี อีกด้วย โดยในส่วนของพิธีเปิด — ปิดจะใช้สนามกีฬาที่หนองจอก โดยใช้งบประมาณกว่า ๓๐๐ ล้านบาทในการก่อสร้าง ซึ่งตนคาดว่าจะแล้วเสร็จทันก่อนการแข่งขันอย่างแน่นอน จากนั้นที่ประชุมยังได้พิจารณาให้ความเห็นชอบแต่งตั้งนายนิพนธ์ ฮะกีมี กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาและปรับปรุงข้อบังคับและระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย แทนนายสงขลา วิชัยขัทคะ ที่ได้พ้นจากการเป็นคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในส่วนของการของบประมาณ ปี ๒๕๕๕ ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ขอรับการจัดสรรจากรัฐบาล เป็นเงิน ๙,๑๑๙ ล้านบาท โดยมีการเสนองบลงทุนประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๕ ของการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นวงเงินทั้งสิ้น ๒,๗๐๘ ล้านบาท ประกอบไปด้วย งบลงทุนประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๕ จำนวนเงิน ๒,๖๙๓ ล้านบาท และงบลงทุนจากหมวดสำรองกรณีจำเป็นเร่งด่วนจากเงินรายได้ การกีฬาแห่งประเทศไทย จำนวนเงิน ๑๕ ล้านบาท ซึ่งที่ประชุมได้เห็นชอบและมอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทย ชี้แจงต่อสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติและสำนักงบประมาณ ต่อไป นอกจากนี้ยังได้มีการอนุมัติทุนดำเนินการตั้งเป็นเงินสำรอง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสนับสนุนหน่วยงานที่ดำเนินกิจกรรมกีฬา จำนวน ๔ หน่วยงาน แบ่งเป็นการสนับสนุนการดำเนินงานประชาสัมพันธ์กีฬาแข่งรถยนต์สู่กีฬาอาชีพให้กับราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย จำนวน ๒๐๐,๐๐๐ บาท การสนับสนุนการดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ให้กับสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย จำนวน ๑,๐๐๐,๐๐๐ บาท การสนับสนุนการดำเนินการจัดการแข่งขัน Thailand Ladies Open 2010 ให้กับสมาคมกอล์ฟสตรีแห่งประเทศไทย จำนวน ๕๐๐,๐๐๐ บาท และการสนับสนุนการดำเนินงานจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี จำนวน ๕,๐๐๐,๐๐๐ บาท ด้วย