ภาพข่าวสภาอุตสาหกรรมกับโครงการบ้านปลาเฉลิมพระเกียรติ

ข่าวทั่วไป Friday February 25, 2011 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.-- ทวี ปิยะพัฒนา รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประธานสายงานเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ พร้อมด้วยนายวิกรม วัชระคุปต์ ผู้อำนวยการสถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย และดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดี คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมเป็นประธานสักขีพยานร่วมในพิธีลงนาม “โครงการบ้านปลาเฉลิมพระเกียรติ” โดยสายงานเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ สภาอุตสาหกรรมภาคใต้ กลุ่มอุตสาหกรรมเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทยจัดขึ้นเพื่อฟื้นฟูความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล และสิ่งแวดล้อม ช่วยแก้ไขความเดือดร้อนของผู้ประกอบการอาชีพประมงพื้นบ้าน ผนวกกับเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 84 พรรษา โครงการดังกล่าวมีรูปแบบเป็นการสร้างและจัดวางปะการังเทียมบริเวณจังหวัดปัตตานีใน 2 พื้นที่ คือบริเวณอำเภอหนองจิกและอำเภอยะหริ่ง โดยมีกำหนดการวางปะการังเทียมครั้งแรก วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2554 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมฝ่ายประชาสัมพันธ์ นางสาววรรณรัตน์ อยู่สำราญ โทรศัพท์ 02-285-4070-5 ต่อ 317