ภาพข่าวกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย คว้ารางวัลผู้บริหารยอดเยี่ยม 2010

ข่าวท่องเที่ยว Friday February 25, 2011 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--การบินไทย นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) รับรางวัล Asiamoney Award ประเภทผู้บริหารยอดเยี่ยม 2010 แห่งประเทศไทย “ Best Executive 2010 Thailand” ซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสารเอเชียมันนี่ของฮ่องกง ซึ่งเป็นนิตยสารรายเดือนชั้นนำด้านการเงิน โดยมี นายริชาร์ด มอร์โรว์ (ที่ 2 จากขวา) บรรณาธิการนิตยสารเอเชียมันนี่ เป็นผู้มอบรางว้ล ณ โรงแรม Four Seasons เขตบริหารพิเศษฮ่องกง รางวัลดังกล่าวได้พิจารณาจากความสามารถในการเป็นผู้นำสูงสุดที่มีผลงานการบริหารงานในการฟื้นฟูและปรับโครงสร้างเงินทุนของบริษัท การบินไทยฯ ให้พ้นภาวะวิกฤติ ซึ่งนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการฟื้นฟูการบริหารงานขององค์กร ด้วยการเร่งปรับปรุงการบริหารจัดการต้นทุนและการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจให้เกิดความรวดเร็ว ฉับไว และคล่องตัว สร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน จนเกิดความสำเร็จในการระดมทุน ทำให้บริษัท การบินไทยฯ พ้นภาวะวิกฤติ จนปัจจุบันบริษัทฯ มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีผลประกอบการดีขึ้น โดยนิตยสารเอเชียมันนี่ ฉบับประจำเดือนมกราคม 2011 ได้รายงานว่า นักวิเคราะห์หลักทรัพย์และนักลงทุนจำนวนมากต่างเชื่อมั่นทิศทางการดำเนินงานของ บริษัท การบินไทยฯ ภายใต้การบริหารงานของนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์