“อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ประกาศผลแชมป์จิตรกรน้อย รับรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”

ข่าวยานยนต์ Monday February 28, 2011 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ประจำปี 2553 รอบชิงชนะเลิศ และด้วยการสนับสนุนอันดียิ่งจากสำนักพระราชวัง และกระทรวงศึกษาธิการ จึงประเดิมกิจกรรมแรกด้วยการนำ น้องๆ เยาวชน 80 คน ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ร่วมทัศนศึกษา ณ โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา เพื่อเจริญรอยตามแนวพระราชดำริแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมชมความงามของพระที่นั่งวิมานเมฆ มรดกทางสถาปัตยกรรมอันล้ำค่าที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่า 100 ปี เพื่อเป็นข้อมูลในการเสริมสร้างจินตนาการก่อนการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ตลอด 1 วัน ของกิจกรรมทัศนศึกษา น้องๆ เยาวชน ได้มีโอกาสเปิดมุมมองที่เกี่ยวเนื่องกับทฤษฎีเกษตรผสมผสาน ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่มีพระราชประสงค์ให้ราษฎรผู้ประกอบอาชีพเกษตรกร รู้กิน รู้ใช้ และรู้จักพัฒนาคุณภาพผลผลิตทางการเกษตรอย่างครบวงจร ไม่เพียงเท่านั้นอีซูซุยังได้นำน้องๆ เยาวชน ร่วมรำลึกประวัติศาสตร์ พร้อมชื่นชมความงามของพระที่นั่งวิมานเมฆ พระที่นั่งถาวรองค์แรกในพระราชวังดุสิตของล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นพระที่นั่งไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย สำหรับการแข่งขัน “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” รอบชิงชนะเลิศ ในปีนี้อีซูซุได้จัดขึ้น ณ อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ด้วยการประกาศหัวข้อใหม่ ได้แก่ “พระมหากษัตริย์นักพัฒนาของประชาชนไทย” โดยน้องๆ เยาวชนทั้ง 40 ทีม (รวม 80 คน) จากระดับมัธยมศึกษาตอนต้น - ตอนปลาย ต่างช่วยกันระดมสมอง ผนวกทักษะทางศิลปะ พยายามสร้างสรรค์ผลงานโดยมีการสอดแทรกประสบการณ์จากการทัศนศึกษายังสถานที่ต่างๆ ให้แล้วเสร็จ ภายในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง เมื่อครบกำหนดเวลาการแข่งขัน คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิประจำโครงการ ได้ทำพิจารณาผลงานที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์โดดเด่น เพื่อรับรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” เจ้าตำนานแห่งการสานฝันเพื่อเยาวชนที่มีใจรักในศิลปะให้ได้มีโอกาสเดินทางไปสัมผัสดินแดนอาทิตย์อุทัย ที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า เคียงคู่ไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมดูแลที่พักและอาหารตลอดการเดินทาง จำนวน 6 รางวัล แบ่งเป็นระดับการศึกษาละ 3 รางวัล รวม 12 คน ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้ รางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น : จำนวน 3 รางวัล - โรงเรียนพนัสพิทยาคาร จ. ชลบุรี นายพงศ์เทพ มัติโก และ ด.ช.พชรพล ช้างภู่ - โรงเรียนดาราสมุทร จ.ชลบุรี ด.ญ.ชยาภรณ์ พิพัฒน์พงศา และ ด.ญ.พิชญา วิศิษฐ์สรไกร - โรงเรียนเสิงสาง จ.นครราชสีมา ด.ช.วิทยา ฉวีวรรณ และ ด.ช.ชัยยงค์ การงาม ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย : จำนวน 3 รางวัล - โรงเรียนดาราสมุทร จ.ชลบุรี น.ส.หทัยวรรณ เทพมาลี และ น.ส.พรนัชชา วิศิษฐ์สรไกร - โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย จ.นครราชสีมา นายณฐกร คำกายปรง และ นายอธิศ มณีนพผล - โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา จ.สุราษฎร์ธานี นายพิสิษฐ์ ศรีล้ำ และ น.ส.สุวิมล สุวรรณ รางวัลรองชนะเลิศ : ทุนการศึกษาทีมละ 15,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น : จำนวน 7 รางวัล - โรงเรียนวัดบวรมงคล กรุงเทพมหานคร นายจิรภัทร ศุกระเศรณี และ ด.ญ.จิรภัทร์ วัชรเสวี - โรงเรียนพนัสพิทยาคาร จ.ชลบุรี ด.ช.สมบูรณ์ อุ่นประชา และ น.ส.พุธิตา สุนทรกะลัมพ์ - โรงเรียนพนัสพิทยาคาร จ.ชลบุรี ด.ญ.นิลวดี มัติโก และ ด.ญ.สิริรัตน์ เตรียมแรง - โรงเรียนดาราสมุทร จ.ชลบุรี ด.ญ.กัญญณัฐ ลูกจันทร์ และ ด.ช.สุพคิน กลิ่นเกษร - โรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี จ.ราชบุรี น.ส.กมลวรรณ ยงพาณิชย์ และ นายจิรวัฒน์ รอดอิ่ม - โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ลำนารายณ์ จ.ลพบุรี ด.ญ.ปัญญาพร ศิริสลุง และ ด.ญ.ลดาวดี คูณขุนทด - โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม จ.อ่างทอง ด.ช.ฐิติพงษ์ พูลทอง และ ด.ช.สหรัถ มะลิลา ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย : จำนวน 7 รางวัล - โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กรุงเทพมหานคร นายณัฐวุฒิ ชูมะโนวัฒน์ และ น.ส.ภัทร พูลศิริ - โรงเรียนดาราสมุทร จ.ชลบุรี นายกรวิชญ์ นันทิทัศน์ และ น.ส.อัจฉราพรรณ อัศวพันธุ์นิมิต - โรงเรียนดาราสมุทร จ.ชลบุรี น.ส.ประภัสสร เทหะสุวรรณรัตน์ และ น.ส.ปรางทิพย์ บุญสูงเพชร - โรงเรียนเสิงสาง จ.นครราชสีมา น.ส.ลีราวดี หาญนอก และ น.ส.ธนวรรณ เพียภูเขียว - โรงเรียนสุรนารีวิทยา จ.นครราชสีมา น.ส.ปิยะวดี เพชรประไพ และ น.ส.ถลัชนันท์ วรธงไชย - โรงเรียนสูงเม่นชนูปถัมภ์ จ.แพร่ น.ส.ศิริพร ชัยสุทธิสุนทร และ น.ส.พัชรวรรณ สุขบุญ - โรงเรียนวิไลเกียรติอุปถัมภ์ จ.แพร่ นายเอกชัย เรือนคำ และนายเอกพันธ์ ใจดี นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 20 ทีม (1 ทุน ต่อ 1 ทีม) อีกด้วย มร. เอช. นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ตลอด 18 ปี ที่อีซูซุได้จัดกิจกรรมการประกวดวาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ เรามีความประทับใจทุกครั้งที่ได้เห็นผลงานของน้องๆ เยาวชน ทั้งในรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ นั่นเพราะได้เห็นถึงพัฒนาการด้านฝีมือการสร้างสรรค์ภาพวาดที่มีการสอดแทรกแนวความคิดที่แปลกใหม่และน่าสนใจอยู่เสมอ ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์หลักของอีซูซุที่ต้องการให้เยาวชนไทยได้ใช้ความสามารถทางศิลปะเป็นส่วนเชื่อมต่อไปยังองค์ความรู้ด้านต่างๆ ได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งนี้ในแต่ละปีอีซูซุได้มีการคัดสรรสถานที่ สำหรับกิจกรรมทัศนศึกษาที่เป็นประโยชน์มาเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และเสริมสร้างการเรียนรู้ให้แก่น้องๆ เยาวชน ดังเช่นรางวัล “อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น” ที่อีซูซุมุ่งหวังให้เยาวชนที่มีความสามารถ ได้ใช้โอกาสในการทัศนศึกษาครั้งนี้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่แปลกใหม่ มาต่อยอดทางความคิดให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพตนเองต่อไปในอนาคต” “โครงการอีซูซุเยาวชนสัมพันธ์” ไม่เพียงแต่เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยที่มีใจรักศิลปะ ได้ถ่ายทอดแนวคิด ความสามารถ และเทคนิคได้อย่างอิสระเท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นเพื่อปลูกฝังให้เยาวชนร่วมกันทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้อีซูซุยังให้ความสำคัญในการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้แก่พวกเขา ด้วยการจัดให้มีการทัศนศึกษาพิเศษยังสถานที่อันทรงคุณค่า และเป็นประโยชน์ โดยปรับเปลี่ยนไปตามวาระสำคัญต่างๆ ที่อีซูซุใช้เป็นหัวข้อในการแข่งขันอีกด้วย นับเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์แปลกใหม่ที่น้อยคนนักที่จะสามารถเข้าถึง ดังปณิธานโครงการที่ว่า “อีซูซุมุ่งมั่นตั้งใจ ให้ฝันเยาวชนไทย ไม่ไกลเกินเอื้อม” ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 02-966-2127-9