ทีวีไกด์รายการ “ครัวอินดี้” พาท่องโลกอาหาร 4 ทวีป ครีเอทเมนูคาว-หวานสไตล์โมร็อกโก เสาร์ 5 มี.ค.นี้!!

ข่าวบันเทิง Monday February 28, 2011 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--โซลิด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร สำหรับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 นี้ มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นเวอร์ชั่นใหม่ให้ทันสมัยขึ้น พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, ขนมหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟเลือดใหม่ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ตลอดเดือนมีนาคมนี้ ครัวอินดี้ จะพาตะลุยอาหารทั้ง 4 ทวีปทั่วโลก ทั้ง แอฟริกา, เอเชีย, อเมริกา และยุโรป กับตอนที่มีชื่อว่า “อาหารนานาชาติ” สำหรับสัปดาห์นี้ เชฟฟาง-เชฟฝ้ายฟู พาประเดิมทวีปแรกก็คือ ทวีปแอฟริกา ในดินแดนที่ได้ชื่อว่าเป็นเสน่ห์แห่งแอฟริกาตะวันตก นั่นก็คือ ประเทศโมร็อกโก ที่ที่มีพื้นดินที่แห้งแล้งราวกับทะเลทราย แต่อยู่ติดกับริมฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยผลไม้หลากชนิด อย่างลูกพรุน, อินทผลัม และที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องเทศชั้นดี เชฟฟาง จึงนำมาผสมผสานเข้าด้วยกันจนออกมาเป็น สตูว์เนื้อสไตล์โมร็อกโก ที่รับประทานคู่กันกับข้าวคูสคูส อาหารประจำชาติที่มีความเชื่อกันว่าเป็นอาหารที่พระเจ้าประทานให้แก่มนุษย์ ต่อด้วยเมนูขนมหวานที่มีสีสันจัดจ้าน และรสชาดเปรี้ยวๆหวานๆอย่าง ฟรุตสลัดเรือล่ม ที่ต้องบอกว่าหน้าตาน่ารับประทานเลยทีเดียว จากนั้นได้เวลาไปรีวิวร้านอาหารสไตล์โมร็อกโก ที่อยู่ในประเทศไทย ย่านเอกมัยแค่นี้เอง ปิดท้ายด้วยช่วง อินดี้ กูรู ที่ เชฟฟาง มาแนะทิปส์การอุ่นสเต๊กให้สุกแบบกลางๆ ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้ เวลา 9.45-10.35 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv