PTL ยืนยันสถานะทางการเงินและปฏิบัติการยังดี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 28, 2011 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--โพลีเพล็กซ์ บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำผู้ผลิตแผ่นฟิลม์ กล่าวว่า ระบบปฏิบัติการและระบบการเงินของบริษัทยังคงดีไม่เป็นไปตามกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้น “โพลีเพล็กซ์ยังคงมีศักยภาพที่ดีทั้งทางการเงินและการปฏิบัติการ” กล่าวโดย นายโรฮิท กุมาร์ วาฮิททรา กรรมการบริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายโรฮิท กุมาร์ วาฮิททรากล่าวเพิ่มเติมว่าข่าวลือดังกล่าวก่อให้เกิดผลเสียต่อผู้ถือหุ้นและทางบริษัทจะทำการสืบถึงแหล่งที่มาของข่าวลือดังกล่าว “บริษัทจะคงรักษาการเป็นผู้นำในตลาดภูมิภาคและตลาดสำคัญอื่นๆ บริษัทได้แสดงความมั่นใจให้เห็นโดยการลงทุนต่อเนื่องมากกว่า 170 ล้านเหรียญสหรัฐโดยการเพิ่มไลน์การผลิตแผ่นฟิลม์และเพิ่มคุณค่าต่อตัวสินค้ามากขึ้น” กล่าวโดยนายโรฮิท กุมาร์ วาฮิทซาก ต่อตลาดหลักทรัพย์ ขณะที่บริษัทแม่ของ PTL, Polyplex Corporation Plc (PCL) ซึ่งถือหุ้นส่วนใหญ่ของ PTL กล่าวว่า เรามีสถานะการเงินที่ดีและไม่มีปัญหาด้านการเงินใดๆที่จะถอนตัวจาก PTL ตามที่มีในข่าวลือ ในอดีต PCL ได้ตัดสินใจขายหุ้น PTL บางส่วนเพื่อที่จะเพิ่มโอกาสการลงทุนที่หลากหลาย PCL มีผลกำไรโตขึ้นมากในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา (ตามรอบบัญชีสิ้นสุด ณ มีนาคม 2554) บริษัทมีกำไรสุทธิ 7.52 พันล้านรูปีหรือ5.08 พันล้านบาทในช่วง 9 เดิอนสิ้นสุด ณ ธันวาคม 2553เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกัน ณ ปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 940 ล้านรูปี หรือ 636.19 ล้านบาท หนี้ของบริษัท PCL มีการลดลงอย่างชัดเจนโดยมีหนี้คงเหลือที่ 1.18เท่าหรือลดลง53% นับตั้งแต่ มีนาคม 2553 และดุลเงินสดของบริษัทเติบโต 410% “PCL ต้องการที่จะยืนยันความเป็นผู้นำทางผลิตฟิลม์ PET และสนับสนุนบริษัท PTL อย่างเต็มที่ ซึ่ง PCL จะคงเป็นผู้ถือหุ้นหลักต่อไป” พราเนย์ โกทาริ (Pranay Kothari) ซีอีโอของ PCL กล่าว เกี่ยวกับการลงโทษสั่งห้ามการใช้ฟิลม์ในการบรรจุยาสูบและหมาก บริษัทได้ทำการยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแล้ว “การสั่งห้ามครั้งนี้จะส่งผลต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมฟิลม์พลาสติกในอินเดีย อย่างไรก็ตามผลกระทบต่อบริษัท PCL จะถูกจำกัดเนื่องจากสัดส่วนของสินค้าประเภทนี้น้อยกว่า 10% ของยอดขายโดยรวมและยังคงสามารถทดแทนด้วยการส่งออก” ซีอีโอของ PCL กล่าว