“จิก-ประภาส” นำ สิ่งเล็กเล็กฯ คว้าอีกรางวัลพิเศษจากสมาคมผกก. ร่วมตอกย้ำกระแสหนังแรงแห่งปี

ข่าวบันเทิง Wednesday March 2, 2011 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--สหมงคลฟิล์ม เป็นอีกครั้งที่ภาพยนตร์ของ บริษัท สหมงคงฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในงานประกาศรางวัลอันทรงเกียตริ โดยเฉพาะภาพยนตร์ชวนอมยิ้มอย่างสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก ซึ่งในปีนี้ได้เข้าชิงในงานประกาศรางวัลต่างๆ มากมาย รวมทั้งในงานประกาศผลรางวัลของสมาคมผู้กำกับแห่งประเทศไทยที่ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ทั้งนี้สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารักได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยม อีกด้วย โดยงานดังกล่าวได้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ เอ็มแมกซ์ เธียเตอร์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากบุคคลต่างๆ ในวงการภาพยนตร์มากมาย เพราะถือว่าเป็นรางวัลที่แสดงถึงความชื่นชม ชื่นชอบ และเป็นรางวัลที่คนทำงานเบื้องหลัง หรือคนทำงานกำกับภาพยนตร์ด้วยกันมอบให้ เพราะทุกรางวัลนั้นเกิดจากการโหวตของผู้กำกับภาพยนตร์ไทยทั้งสิ้น ซึ่งบรรยากาศในงานก็เป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนี้ในวันงานบริษัท สหมงคงฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้พานักแสดงและผู้กำกับจำนวนมากเข้าร่วมงานประกาศรางวัลในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่มาพร้อมกับ ทราย — อินทิรา เจริญปุระ จากภาพยนตร์เรื่อง นาคปรก ตามมาด้วย 2 ผู้กำกับคู่หู วศิน ปกป้อง และ พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก และกลุ่มนักแสดงหน้าใหม่ดาวรุ่งจากภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะ’สารคาม นำโดย ผู้กำกับอารมณ์ดี กอล์ฟ — ธัญญ์วารินทร์ สุขะพิสิษฐ์ พร้อมกับนักแสดงนำอย่าง เต้ - ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์ ที่ควงคู่มากับเพื่อนซี้ทั้งในและนอกจออย่าง อ้วน — วิภู งามเนตร มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งผลการประกาศรางวัลก็เป็นไปตามคาดหมายภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่ทางสมาคมผู้กำกับจัดขึ้นเพื่อมอบให้กับโปรดิวเซอร์ หรือ ผู้ควบคุมงานสร้างที่ทำให้ภาพยนตร์ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างมีคุณภาพ โดยมอบให้กับ คุณประภาส ชนศรานนท์ แต่เนื่องจากคุณประภาสติดภาระกิจไม่สามารถมาร่วมงานได้จึงส่ง 2 ผู้กำกับ จากสิ่งเล็กเล็กฯอย่าง วศิน ปกป้อง และ พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ขึ้นรับรางวัลแทน ทั้งนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่เป็นเครื่องหมายการันตีของภาพยนตร์เล็กๆ เรื่องนี้ ว่าสามารถให้ความรู้สึกและความหมายอันยิ่งใหญ่แก่คนดูได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว