QLT โชว์งบ 53 ปันกำไร 61 ล้าน ปี 54 คว้างานท่อก๊าซ ดันรายได้โต 10 %

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 3, 2011 08:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ควอลลีเทค บมจ.ควอลลีเทค (QLT) เผยผลประกอบการปี 2553 ใกล้เคียงปี 2552 พร้อม เล็งคว้างานท่อก๊าซดันรายได้ คาดปี 54 โตเพิ่มไม่ต่ำกว่า 10% “ นายสรรพัชญ์ รัตคาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) (QLT) เผยผลประกอบการปี 2553 ใกล้เคียงปี 2552 โดยมีรายได้รวม 278.78 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 61.27 ล้านบาท ซึ่งรายได้จากงานการตรวจสอบและรับรองเพิ่มขึ้น แต่รายได้จากงานการทดสอบแบบไม่ทำลายลดลง สาเหตุเนื่องมาจากหลายปัจจัย เช่น วิกฤตเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว ความไม่สงบของการเมืองภายในประเทศ และอื่น ๆ ส่งผลให้รายได้รวมและอัตรากำไรสุทธิไม่ได้โตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้เมื่อต้นปี 2553 อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ได้รับอานิสงค์จากผลงานในไตรมาส 4/53 ที่มีรายได้เพิ่มสูงขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับ ไตรมาส 4/52 เนื่องมาจากปริมาณงานการทดสอบโดยไม่ทำลายมีอัตราเพิ่มขึ้นจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ และบริษัทฯได้รับงานตรวจสอบและรับรองในต่างประเทศ ส่งผลให้บริษัทฯ มีงานในมือต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาส 3/54 ทั้งนี้ ปี 2554 บริษัทฯ คาดว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตดีขึ้น และตั้งเป้าหมายการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% จากปี 2553 โดยปี 2554 มี Back log ในมือประมาณ 220 ล้านบาท และปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการติดตามผลการประมูลผู้รับเหมาด้าน NDT กับบริษัทของประเทศอินเดีย ที่เป็นผู้รับเหมาให้ทำงานในโครงการวางท่อก๊าซเส้นที่ 4 (ส่วนที่ 2 ) มูลค่างานประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าจะมีโอกาสได้งาน เพราะบริษัทฯ เชื่อว่ามีศักยภาพ ประสบการณ์ และมีพันธมิตรที่พร้อมให้บริการ รวมถึงยังมีโครงการวางท่อก๊าซเส้นอื่น ๆ เช่น ท่อก๊าซรังสิต , ท่อก๊าซสระบุรี ที่เตรียมจะขึ้นในปีนี้ ซึ่งกำลังติดตามข่าวสารเป็นระยะ ในส่วนของงาน Advanced NDT ที่บริษัทฯ ได้ลงทุนซื้อเครื่องมือ อุปกรณ์เพิ่มเมื่อ ปี 2553 ได้รับการตอบรับที่ดีและได้รับการเรียกใช้บริการจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาบุคลากรและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับงานในอนาคต “บริษัทฯ เน้นการทำงานที่มีคุณภาพ เพื่อให้บริการกับลูกค้าแบบยั่งยืนและสะท้อนออกที่ผลตอบแทนของผู้ถือหุ้นในอัตราที่เหมาะสม ซึ่งในปี 2553 บริษัทฯ มีนโยบายจ่ายปันผลที่ 0.35 บาท โดยได้แบ่งจ่ายครั้งแรกไปแล้ว 0.10 บาท ในปี 2553 ส่วนที่เหลืออีก 0.25 บาท จะจ่ายในช่วงเดือนพฤษภาคม 2554 นี้ นายสรรพัชญ์ กล่าว เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ โดยส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ : คุณภัทธาวรรณ เชือนเชื้อ โทร 083-6868205 038 691408 -10 ต่อ 1011 Email : pr_qualitech@qualitechplc.com เวปไซต์ : www.qualitechplc.com
แท็ก ควอลลีเทค   (QLT)