วิชาการดอทคอม เผยฟิสิกส์เบื้องหลัง "ภาพวงกลมจตุคามฯ" บทความใหม่ในวิชาการดอทคอม

ข่าวทั่วไป Tuesday July 3, 2007 08:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--สสวท.
ผศ. ดร. บุญญฤทธิ์ อุยยานนวาระ เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์วิชาการดอทคอม ( www.vcharkarn.com ) เปิดเผยว่า ในปัจจุบัน มีความสนใจเกี่ยวกับจตุคามรามเทพกันมาก และในบางแง่มุมจะมีปรากฏการณ์ที่มีแง่มุมทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ แต่การอธิบายยังขาดรายละเอียดที่สำคัญบางประการ เช่น กรณีภาพถ่ายวงกลมประหลาด ที่ตีความกันว่าเป็นภาพจตุคามฯ งานนี้ ดร. บัญชา ธนบุญสมบัติ นักวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นนักเขียนประจำวิชาการดอทคอม จึงได้มาอธิบายถึงปรากฏการณ์นี้อย่างเป็นวิทยาศาสตร์ และเข้าใจง่าย ไว้ในบทความล่าสุดของเว็บไซต์ หัวข้อ ฟิสิกส์เบื้องหลัง "ภาพวงกลมจตุคามฯ" ผู้สนใจคลิกเข้าไปอ่านและร่วมแสดงความเห็นได้ในเว็บไซต์ดังกล่าว
วิชาการดอทคอม เป็นเว็บไซต์ดีเด่นด้านการศึกษาที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในประเทศ และได้รับการรับรองจากสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เจ้าของรางวัลสื่อมวลชนดีเด่น สาขาสื่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต จากกระทรวงวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, และเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่ง ด้านการศึกษาและวิชาการของประเทศไทย ในปี 2547-2549 จาก Truehits
สินีนาฎ ทาบึงกาฬ
โทร. 0-2712-3604, 089-122-6513
โทรสาร 0-2392-3167