BEX รับพันธบัตรภาครัฐ มูลค่ารวม 12,500 ล้านบาท เข้าซื้อขาย 10 ก.ค. ถึง 2 ส.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Monday July 9, 2007 10:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--ตลท.
ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange หรือ BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ อนุมัติรับพันธบัตรของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มูลค่า 10,000 ล้านบาท และ พันธบัตรของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่า 2,500 ล้านบาท รวมมูลค่า 12,500 ล้านบาท เข้าซื้อขายใน BEX ระหว่างวันที่ 10 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคม 2550 ดังนี้
1. พันธบัตรธปท.งวดที่ S67/7/50 ชื่อย่อ “CB07716B” อายุ 7 วัน มูลค่า 10,000 ล้านบาท ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 16 กรกฎาคม 2550 เริ่มซื้อขายวันที่ 10 กรกฎาคม 2550
2. พันธบัตรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พ.ศ. 2550 มูลค่ารวม 2,500 ล้านบาท ได้แก่
- ครั้งที่ 5 ชื่อย่อ “PEA197A” อายุ 12 ปี มูลค่า 1,000 บาท ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 เริ่มซื้อขายวันที่ 19 กรกฎาคม 2550
- ครั้งที่ 6 ชื่อย่อ “PEA168A” อายุ 9 ปี มูลค่า 1,500 บาท ครบกำหนดไถ่ถอนวันที่ 2 สิงหาคม 2559 เริ่ม ซื้อขายวันที่ 2 สิงหาคม 2550
การเข้าจดทะเบียนของตราสารหนี้ภาครัฐครั้งนี้ ทำให้มูลค่าตราสารหนี้ที่ออกโดยภาครัฐที่จดทะเบียนใน BEX เพิ่มขึ้นเป็น 3.1415 ล้านล้านบาท (ร้อยละ 89.90 ของตราสารหนี้จดทะเบียนใน BEX) ส่งผลให้มูลค่าคงค้างรวม (Total Outstanding Value) ใน BEX เพิ่มขึ้นเป็น 3.4945 ล้านล้านบาท
ผู้สนใจลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐและเอกชนที่จดทะเบียนใน BEX สามารถติดต่อบริษัทหลักทรัพย์ได้ทุกแห่ง รวมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับตราสารหนี้ไทยและต่างประเทศได้ทางเว็บไซต์ของตลาดตราสารหนี้ที่ www.bex.or.th หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนรวมที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ศึกษาเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์โครงการให้เงินทำงานผ่านกองทุนรวมที่ www.thaimutualfund.com หรือติดต่อบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมทุกแห่ง
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร.0-2229—2036 / ศรินทร์ลักษณ์ จิตกะวงศ์ โทร. 0-2229—2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049 / วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797