ข่าวทั่วไป Friday March 4, 2011 17:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง อลงกรณ์หารือผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจสร้างสรรค์จากญี่ปุ่นประเด็น โครงการเมืองต้นแบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เตรียมทำ MOU ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย โอซาก้า ซิตี้ กับสำนักงานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่าได้มีการหารือระหว่างรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์กับศาสตราจารย์ มาซายุคิ ซาซากิ ผู้อำนวยการ Urban Research Plaza แห่งมหาวิทยาลัย Osaka City ว่าประเด็นในการหารือเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการเมืองต้นแบบเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่ไทยกำลังดำเนินการอยู่ ทั้งนี้ศาสตราจารย์ มาซายุคิ ซาซากิ ยินดีที่จะให้คำแนะนำ ให้ความร่วมมือ รวมถึงการทำ MOU ระหว่าง มหาวิทยาลัย Osaka City กับสำนักงานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (TCEA) เพื่อร่วมมือกันในเรื่องการพัฒนา และวิจัย และส่งนักวิจัยไปศึกษาเรื่องเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อนำมาพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในเมือง ซึ่งประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ “นอกจากนี้ได้มีการเสนอโครงการเจ้าพระยาสร้างสรรค์แก่ศาสตราจารย์ มาซายุคิ ซาซากิ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมาก และได้ให้คำแนะนำว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าสนใจ เพราะทั้งศิลปะ วัฒนธรรม มีความคล้ายคลุงกับประเทศญี่ปุ่น เช่น จังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น ทั้งนี้เศรษฐกิจสร้างสรรค์ของประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวข้องกับการนำวัฒนธรรมมาผสมผสานกับนวัตกรรม และเทคโนโลยี” นายอลงกรณ์กล่าว รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ อินทิรา ใจอ่อนน้อม เอกภพ พันธุรัตน์ ชุตินันท์ รงคะอำพันธุ์ บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง จำกัด โทร. 02-718-1886