ภาพข่าวการบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษรับคนงานไทยอพยพจากลิเบีย

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 8, 2011 12:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--การบินไทย นายสุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยา (ที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนการตอบสนองภาวะฉุกเฉินและวิกฤติ นายพอฤกษ์ โกมลวณิช ผู้อำนวยการฝ่ายรับรองคุณภาพความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม และนายสิริพงษ์ บุณยะประดับ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริการผู้โดยสาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะของเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ นำโดย นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต (ที่ 5 จากซ้าย ) เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวง การต่างประเทศ ให้การต้อนรับคณะรับคนงานไทยอพยพออกมาจากลิเบีย มาขึ้นเครื่องที่เมืองดูไบ ถึงกรุงเทพฯ โดยเที่ยวบินพิเศษของการบินไทยเที่ยวแรกคือเที่ยวบินที่ทีจี 8835 ซึ่งมีคนงานไทยเดินทางมาทั้งสิ้นจำนวน 330 คน นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดเที่ยวบินเพื่อรับคนงานไทยที่รอขึ้นเครื่องบินอยู่ที่ประเทศตูนิเซีย และที่เมืองดูไบ มายังประเทศไทย ในระหว่าง วันที่ 4 - 14 มีนาคม 2554 นี้ ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับการเดินทางของคนงานไทยได้ประมาณ 4,000 คน โดย บริษัทฯ ยังคงมีการติดตามประเมินสถานการณ์ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อช่วยเหลือคนไทยที่ยังตกค้างอยู่ต่อไป