สหมงคลฟิล์มฯ ส่ง “ชั่วฟ้าดินสลาย-นาคปรก” กวาด 7 รางวัลสุพรรณหงส์ อนันดา-ทราย-สะอาด คว้า 3 รางวัลทางการแสดง ชั่วฟ้าดินสลาย-ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ข่าวบันเทิง Tuesday March 8, 2011 18:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--สหมงคลฟิล์ม สหมงคลฟิล์มฯ ส่ง “ชั่วฟ้าดินสลาย-นาคปรก” กวาด 7 รางวัลสุพรรณหงส์อนันดา-ทราย-สะอาด คว้า 3 รางวัลทางการแสดง ชั่วฟ้าดินสลาย-ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม“สุพรรณหงส์เกียรติยศ” ยกย่อง “เสี่ยเจียง” บุคคลแห่งวงการภาพยนตร์ ประกาศผลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “รางวัลสุพรรณหงส์ครั้งที่ 20” ซึ่งจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยา บีช” โดยงานนี้ “ชั่วฟ้าดินสลาย และนาคปรก” จากค่ายสหมงคลฟิล์มฯ ยกทีมกวาด 7 รางวัลใหญ่ประจำปีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม พร้อมกับที่หัวเรือใหญ่ค่ายใบโพธิ์ เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัท-สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดได้รับเกียรติยกย่องในฐานะบุคคลผู้สนับสนุนวงการภาพยนตร์ไทย รับรางวัลสุพรรณหงส์เกียรติยศประจำปีโดยมีคุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการบริษัทสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัดขึ้นรับรางวัลแทน ตลอดระยะเวลาในฐานะผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ไทยระดับคุณภาพชั้นแนวหน้า ที่ยืนหยัดผลิตภาพยนตร์อยู่คู่ผู้ชมมาโดยตลอด เป็นอีกครั้งที่สหมงคลฟิล์มคว้ารางวัลสุพรรณหงส์-ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเป็นผลสำเร็จโดยก่อนหน้านี้มีภาพยนตร์เรื่อง เสียดาย 2, โหมโรง, คืนบาปพรหมพิราม, รักแห่งสยาม และล่าสุดกับ “ชั่วฟ้าดินสลาย” และในปีนี้ภาพยนตร์เรื่องชั่วฟ้าดินสลายโดยผู้กำกับ มล. พันธุ์เทวนพ เทวกุล ยังส่งผลให้นักแสดงชายระดับคุณภาพอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม คว้ารางวัลนำแสดงนำฝ่ายชายยอดยี่ยม มาครองเป็นผลสำเร็จพร้อมด้วย รางวัลกำกับศิลป์ยอดเยี่ยม ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม และลำดับภาพยอดเยี่ยม ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง “นาคปรก” ยังสามารถคว้าอีก2รางวัลสำคัญทางด้านการแสดงทั้งในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม - สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม - ทราย เจริญปุระ โดยมี ปรัชญา ปิ่นแก้ว โปรดิวเซอร์ขึ้นรับรางวัลแทนทรายที่ติดถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชภาค 4 ยุทธหัตถีที่ จ.กาญจนบุรี นอกจากนี้ยังมีบรรดานักแสดงและทีมงานจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ของสหมงคลฟิล์มฯ ทั้งที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และกลุ่มนักแสดงจาก “ชั่วฟ้าดินสลาย” นำทีมเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ตลอดงาน หรือจะเป็นกลุ่มนักแสดงจาก สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ทั้งตัวน้องใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ เองซึ่งเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเช่นกัน น้องนีน่า-กชามาศ วิทวัส, อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล พร้อมด้วย 2 ผู้กำกับ วศิน ปกป้อง-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร รวมทั้ง ปรางทอง ช่างธรรม ซึ่งเข้าชิงสาขานักแสดงสมทบฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจาก “น้ำตาลแดง 2”, เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ซึ่งเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีกลุ่มนักแสดงจาก ฮักนะ’สารคาม น้องมิลค์-ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, น้องจ๊ะจ๋า-อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา, น้องเกรท-สุมลนาถ คำหว่าน, น้องอ้วน-วิภู งามเนตร, น้องเต้-ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์ พร้อมผู้กำกับ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว, บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับและน้องเปา-เปาวลี พรพิมล นางเอกใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง “พุ่มพวง”, กลุ่มนักร้องนักแสดงวงออกัส และน้องอลิส ทอยนางเอกจากภาพยนตร์เรื่องออกัส เพื่อนไม่เก่า รวมทั้ง3หนุ่มสาระแน “วิลลี่-เปิ้ล-หอย” ซึ่งรับหน้าที่พิธีกรในงาน ฯลฯ