สายการบิน คาร์เธ่ย์ แปซิฟิค เซ็นสัญญาซื้อเครื่องบิน เอ330 เพิ่มขึ้นอีก 15 ลำ

ข่าวท่องเที่ยว Thursday March 10, 2011 12:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--โทเทิ่ล ควอลิตี้ พีอาร์ เครื่องบินลำตัวกว้างขนาดกลางที่ได้รับความนิยยมมากที่สุดในโลกกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก สายการบิน คาร์เธ่ย์ แปซิฟิค ทำการเซ็นต์สัญญาซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300เอส อีกจำนวน 15 ลำ ซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในพ.ศ. 2556 เป็นต้นไป โดยเครื่องบินจะร่วมทำการบินกับเครื่อง เอ330 ที่ทางสายการบินได้มีอยู่เดิม ที่ให้บริการผ่านภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับเครื่องบินที่ได้ทำการสั่งซื้อใหม่นี้จะใช้เครื่องยนต์ เทรนท์ 700 จาก โรลส์-รอยซ์ “เครื่อง เอ330 ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นเครื่องบินที่คุ้มค่าและที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของ คาร์เธ่ย์ แปซิฟิค ซึ่งให้บริการในภูมิภาคเอเชียและให้บริการเที่ยวบินระยะไกลสู่ตะวันออกกลาง และ ออสเตรเลีย” กล่าวโดย โทนี่ ไทเลอร์ ประธานกรรมการบริหารของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค “คำสั่งซื้อล่าสุดแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งในเครื่อง เอ330 จะสามารถเป็นไปตามเป้าหมายที่เราวางไว้ในอนาคต ทั้งในด้านเศรษฐกิจและการดำเนินการ ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญของเราในการให้บริการการบิน” “ในส่วนของคำสั่งซื้อล่าสุดจาก คาเธ่ย์ แปซิฟิค ถือเป็นการเน้นย้ำสถานะของเครื่อง เอ330 ว่าเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างขนาดกลางที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน” กล่าวโดย มร.จอห์น เลฮีย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ แอร์บัส “ด้วยจุดเด่นที่มีต้นทุนที่ต่ำและมีผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายจากเครื่อง เอ330 ถือเป็นบทพิสูจน์ที่เชื่อถือได้ว่า เป็นเครื่องบินยังคงได้รับความนิยมสูงสุดในเครื่องบินตระกูลเดียวกันในอีกหลายปีข้างหน้านี้” เครื่องบินสองเครื่องยนต์อย่าง เอ330เป็นหนึ่งในเครื่องบินลำตัวกว้างที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน นับถึงวันนี้ แอร์บัสได้รับคำสั่งซื้อแล้วกว่า 1,100 คำสั่ง โดยเครื่องบินแอร์บัส เอ330 กว่า 750 ลำได้รับการส่งมอบเป็นที่เรียบร้อยให้แก่ผู้ให้บริการกว่า 50 สายการบินทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ + 66 2 260 5820 ต่อ 115 วุฒิณี เลณบุรี +66 2 260 5820 ต่อ 120