กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดพิธีสารมาดริด —ก้าวสำคัญของเครื่องหมายการค้าไทย MADRID PROTOCOL - THE WAY FORWARD FOR THAILAND

ข่าวทั่วไป Thursday March 10, 2011 14:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมทรัพย์สินทางปัญญาขอเชิญสื่อมวลขนร่วมงานสัมมนา พิธีสารมาดริด — ก้าวสำคัญของเครื่องหมายการค้าไทยเปิดการสัมมนาโดยนางปัจฉิมา ธนสันติ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญาและWang BINYING รองผู้อำนวยการองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO)พร้อมรับฟังการสัมมนาในประเด็นพิธีสารมาดริดมีผลต่อเจ้าของเครื่องหมายการค้าอย่างไรพิธีสารมาดริดต่อธุรกิจไทย และการเตรียมพร้อมขององค์กรในการขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าระหว่างประเทศ ในวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2554 เวลา 09.00 -16.30 น. ณ ห้องบอลรูม 2 โรงแรมริชมอนด์ จังหวัดนนทบุรี รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ อินทิรา ใจอ่อนน้อม เอกภพ พันธุรัตน์ นิรชา รื่นเริง บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง จำกัด โทร. 0-2718-1886 * หมายเหตุ การบรรยายภาษาต่างประเทศมีล่ามแปล กำหนดการสัมมนา ๐๙.๐๐-๐๙.๓๐น. ลงทะเบียน ๐๙.๓๐-๐๙.๔๕น. พิธีเปิดการสัมมนา โดย ๑) นางปัจฉิมา ธนสันติ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ๒) Ms. Wang Binying รองผู้อำนวยการองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ๐๙.๔๕-๑๐.๑๕น. ข้อดีของพิธีสารมาดริดและตัวอย่างประสบการณ์ของประเทศสมาชิก โดย Mr. Juan Antonio Toledo Barraza, Senior Director International Registries of Madrid and Lisbon, Brands and Designs Sector, WIPO ๑๐.๑๕-๑๐.๓๐น. พักรับประทานอาหารว่าง ๑๐.๓๐-๑๑.๐๐น. พิธีสารมาดริดคืออะไร โดย Mr. Andr? Ntamack, Head of Examination and Registration Section, International Registries of Madrid and Lisbon, Brands and Designs Sector, WIPO ๑๑.๐๐-๑๒.๑๕น. ๑) พิธีสารมาดริดมีผลต่อเจ้าของเครื่องหมายการค้าอย่างไร โดย Mrs. Jane Collins, Head of Trademarks Syngenta Crop Protection, United Kingdom ๒) พิธีสารมาดริดต่อธุรกิจไทยและการเตรียมพร้อมขององค์กรในการขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าระหว่างประเทศ โดย ผู้แทนจากผู้ประกอบการไทย ๑๒.๑๕-๑๓.๓๐น. พักรับประทานอาหารกลางวัน ๑๓.๓๐-๑๔.๓๐น. พิธีสารมาดริดกับแนวทางปฎิบัติการดำเนินการด้านเครื่องหมายการค้าที่เปลี่ยนแปลงไป โดย ผู้แทนจาก WIPO และ Mr. Huang Hui, Senior Partner, Wan Hui Da Law Firm & Intellectual Property Agency (Beijing) ๑๔.๓๐-๑๕.๐๐น. การก้าวไปข้างหน้าของประเทศไทย : การเข้าเป็นภาคีพิธีสารมาดริด โดย รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ๑๕.๐๐-๑๖.๓๐น. ตอบข้อซักถาม หมายเหตุ: เวลา ๑๔.๔๕-๑๕.๐๐ น. รับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่มในห้องสัมมนา