สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 11 มี.ค. 54 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 11, 2011 17:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,408-1,417 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยช่วงเช้าราคาปรับเข้าใกล้ 1,420 ดอลล่าร์หลังจากร่วงลงในช่วงคืนวันพฤหัสบดี โดยราคาได้รับแรงกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลล่าร์หลังจากที่มูดี้ส์ปรับลดอันดับเครดิตความน่าเชื่อถือของสเปนลง 1 ชั้น ทำให้เงินยูโรอ่อนค่าลงเทียบดอลล่าร์ แต่ราคาลดช่วงลบจากความตึงเครียดในตะวันออกกลางซึ่งลุกลามเข้าสู่ซาอุดิอารเบียซึ่งเป็นประเทศผู้ผลิตน้ำมันขนาดใหญ่ ส่วน SPDR คงการถือครองที่ระดับ 1,217.30 ตัน ขณะระหว่างวันราคาย่อตัวลงในท้ายตลาดใกล้ 1,410 ดอลล่าร์ต่อออนซ์หลังเปิดตลาดยุโรป ส่วนเงินบาทวันนี้อ่อนค่าใกล้ระดับ 30.50 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 20,300 บาท ราคาเสนอขาย 20,400 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 (GFJ11) ปิดที่ระดับ 20,550 บาท ปริมาณการซื้อขาย 5,174 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 (GFM11) ปิดที่ระดับ 20,670 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,937 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 (GFQ11) ปิดที่ระดับ 20,750 บาท ปริมาณการซื้อขาย 706 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10J11) ปิดที่ระดับ 20,570 ปริมาณการซื้อขาย 5,343 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10M11) ปิดที่ระดับ 20,680 ปริมาณการซื้อขาย 2,018 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2554 ขนาด 10 บาท (GF10Q11) ปิดที่ระดับ 20,760 ปริมาณการซื้อขาย 560 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 15,738 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาย่อตัวลงในกรอบหลังหลุดแนวต้านทางเทคนิค แต่มุมมองของ GT ต่อราคาทองคำยังคงไม่เปลี่ยน แม้จะมีแนวโน้มว่าดอลล่าร์สหรัฐฯ อาจจะมีการแข็งค่าขึ้นและกดดันราคาสินค้าโภคภัณฑ์ก็ตาม ปัจจัยที่ส่งเสริมราคาทองในช่วงต่อไปยังคงมาจากอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอนาคต ความผันผวนของตลาดจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนความต้องการทองคำเพิ่มขึ้นทั้งในส่วนของความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยและการเก็งกำไรในทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911