เอปสัน เดินกลยุทธ์ประกบแบรนด์คู่แมนยู พร้อมทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาท สร้างโปรโมชั่นตลอดปี

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 14, 2011 08:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--พีอาร์พีเดีย เอปสัน ประเทศไทย ชูกลยุทธ์ประกบแบรนด์คู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เน้นเสริมความแข็งแกร่งของแบรนด์ในตลาดภูมิภาค และผลักดันแบรนด์ให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น พร้อมเปิดช่องทางสร้างตลาดใหม่ เตรียมทุ่มงบการตลาดกว่า 30 ล้านบาท จัดโปรโมชั่น กิจกรรมทางการตลาด และซีเอสอาร์ ตลอดปี 2554 มร.เออิจิ คาโตะ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เอปสันได้ร่วมเป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลชื่อดังจากเกาะอังกฤษ โดยบริษัทฯ ทำการสนับสนุนด้านอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานที่ใช้ในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ของสโมสรฯ ซึ่งการตกลงเป็นสปอนเซอร์ในครั้งนี้ ทำให้แบรนด์ของทั้งสององค์กรได้ยืนเคียงคู่กันในตลาดโลก และจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของแบรนด์เอปสันในตลาดต่างๆ ทั่วโลก” “การได้เป็นสปอนเซอร์ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังช่วยพาแบรนด์เอปสันเข้าถึงลูกค้าได้ใกล้ชิดและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ลูกค้าใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการใช้สินค้าเอปสันก็จะได้รู้จัก จดจำ และเชื่อมั่นในแบรนด์ของเรา นอกจากนี้เอปสัน ประเทศไทย ยังได้ใช้โอกาสพิเศษนี้มาสร้างสรรค์เป็นกิจกรรมทางการตลาดและโปรโมชั่นตลอดทั้งปี เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า และสร้างประสบการณ์ร่วมกับเอปสันในการเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกันของทั้งสองแบรนด์” มร.คาโตะ กล่าว ด้านนายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป ด้านการขายผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงแผนการตลาดในปี 2554 ว่าทางบริษัทฯ จะใช้แบรนด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาเสริมความน่าสนใจในโปรโมชั่นต่างๆ ของบริษัทฯ ควบคู่กับการสร้างแบรนด์อย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมทางการตลาดและกิจกรรมเพื่อสังคมหรือซีเอสอาร์ ล่าสุด บริษัทฯ ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษมอบตั๋วเครื่องบิน พร้อมบัตรเข้าชมแมทช์สำคัญระหว่างทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับทีมเชสซี บนชั้นที่นั่งวีไอพีในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด พร้อมทัวร์ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ และลูกฟุตบอลทองคำมูลค่า 100,000 บาท พร้อมของรางวัลจากแบรนด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอีกจำนวนมาก ผู้สนใจสามารถร่วมลุ้นโชคได้ด้วยการซื้อสินค้าเอปสันรายการใดก็ได้ รับคูปองลุ้นโชคทันที ตั้งแต่วันนี้ - 15 มิถุนายนนี้ การจับรางวัลครั้งที่ 1 หาผู้โชคดีบินลัดฟ้าสู่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด จะมีขึ้นในวันที่ 2 เมษายน และการจับรางวัลครั้งที่ 2 หาผู้โชคดีได้ลูกฟุตบอลทองคำ จะมีขึ้นในวันที่ 17 มิถุนายน รายละเอียดการร่วมสนุกสามารถดูได้ทางเว็บไซต์ www.epson.co.th นายยรรยงกล่าวต่อ “โปรโมชั่นดังกล่าวเป็นโปรโมชั่นแรกที่ทางบริษัทฯ เริ่มขึ้นโดยนำแบรนด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาร่วมทำการตลาดด้วย ส่วนงบประมาณเฉพาะในการเปิดตัวแคมเปญนี้อยู่ที่ 10 ล้านบาท และงบการตลาดตลอดทั้งปีอยู่ที่ 30 ล้านบาท หลังจากนี้ บริษัทฯ จะมียังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกิจกรรมร่วมทายผลการแข่งขัน“ “การเป็นสปอนเซอร์อย่างเป็นทางการของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเพิ่มโอกาสให้กับเอปสัน ในการสร้างสีสันให้กับตลาดในประเทศ ด้วยการออกโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนปีศาจแดงในเมืองไทย ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก รวมถึงการสร้างช่องทางจำหน่ายสินค้าใหม่ๆ การจัดกิจกรรมการตลาด และการใช้สื่อที่เข้าถึงกลุ่มนี้ได้โดยเฉพาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของ Online Communication และ Social media networking” “นอกจากนี้ เอปสัน ประเทศไทย ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมเพื่อสังคม โดยใช้กีฬาฟุตบอล และแบรนด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสื่อกลาง เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งกิจกรรมซีเอสอาร์นี้ ทางบริษัทฯ มีแผนที่จะจัดขึ้นในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ และขณะนี้ กำลังอยู่ในขั้นตอนการประสานงานกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้าย เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคม 2533 โดยครอบคลุมการบริหารตลาดประเทศไทยและอินโดจีน (เวียดนาม พม่า ลาว และกัมพูชา) ปัจจุบันเอปสัน (ประเทศไทย) มีพนักงาน 123 คนและเครือข่ายตัวแทนจำหน่าย 204 แห่งทั่วประเทศ สินค้าเอปสันได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำในตลาดสินค้าไอทีที่มีความทนทานและฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีเยี่ยม โปรเจ็คเตอร์เอปสันซึ่งใช้เทคโนโลยี 3LCD และ E-TORL ลิขสิทธิ์ของเอปสันได้เจาะตลาดประเทศไทยและขยายสัดส่วนการตลาดอย่างรวดเร็ว พรินเตอร์ของเอปสันได้รับการพิจารณาว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำในทุกตลาดตั้งแต่ในกลุ่มมืออาชีพ กลุ่มลูกค้าองค์กร และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ในขณะที่บริษัทฯ ยังคงคุณภาพมาตรฐานอันดีเยี่ยมของสินค้าและการบริการเหนือระดับ เอปสันจะยังคงคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการคำนึกถึงสิ่งแวดล้อม www.epson.co.th ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ : เอปสัน ประเทศไทย วิสา ธนวิภาคย์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร: 0-2685-9888 ต่อ: 870 แฟกซ์: 0-2670-0669 อีเมล์: จรัญ อัศวรุ่งนิรันดร์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร: 0-2685-9888 ต่อ: 872 แฟกซ์: 0-2670-0669 อีเมล์: jarun.a@eth.epson.co.th บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทร: 0-2438-9945 ต่อ 17 แฟกซ์: 0-2438-7767 อีเมล์: chaiwat@prpedia.co.th ปาณิศา ใจรักษาธรรม (นา) ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทร: 0-2438-9945 ต่อ 12 แฟกซ์: 0-2438-7767 อีเมล์: panisa@prpedia.co.th