จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เติบโตต่อเนื่อง ยอดจำหน่าย — ส่วนแบ่งการตลาดพุ่ง 2 เดือนซ้อน

ข่าวยานยนต์ Monday March 14, 2011 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--เวเบอร์ แชนวิค - ประเดิมปี 2554 อย่างสวยงาม ด้วยอัตราขยายตัว 2 เดือนติดต่อกัน - ประสบความสำเร็จทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยผลประกอบการเติบโต 61 เปอร์เซ็นต์จากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา - ยอดจำหน่ายในประเทศไทยเพิ่มขึ้นสูงกว่า 71 เปอร์เซ็นต์ ผลจากเชฟโรเลต ครูซ ที่มีความแข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถรุ่นใหม่ - ประเทศมาเลเซีย ทำยอดพุ่งทะยานสูงสุดถึง 150 เปอร์เซ็นต์ จีเอ็ม ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยอัตราเติบโตยังพุ่งสูงต่อเนื่อง ทั้งในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย ผลจากการเปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ และ เชฟโรเลตแคปติวา เครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ พร้อมเตรียมขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายรองรับการเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่อีกหลายรุ่นในช่วง 12 เดือนข้างหน้า มร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราเริ่มดำเนินตามแผนธุรกิจของเราในปี 2554 อย่างรวดเร็ว พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบที่แข็งแกร่ง และความมุ่งมั่นของผู้แทนจำหน่าย จึงส่งผลให้ยอดจำหน่ายในประเทศต่างๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 2 เดือนซ้อน” ในส่วนของยอดจำหน่าย ประเทศมาเลเซียเติบโตมากที่สุดถึง 150 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ประเทศอินโดนีเซียและประเทศฟิลิปปินส์มียอดขายเพิ่มขึ้น 99.2 เปอร์เซ็นต์ และ 38.2 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ สำหรับยอดจำหน่ายรถเชฟโรเลต ในประเทศไทยมีอัตราขยายตัวสูงขึ้นถึง 71 เปอร์เซนต์ มร.มาร์ติน กล่าวแสดงความเชื่อมั่นว่า จีเอ็ม ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยแผนการเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่อีกไม่น้อยกว่า 4 รุ่นภายใน 12 เดือนข้างหน้า เติมเต็มสายผลิตภัณฑ์ที่ปัจจุบันประกอบด้วยเชฟโรเลต ครูซ เชฟโรเลต แคปติวา เชฟโรเลต โคโลราโด และเชฟโรเลต อาวีโอ ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยในส่วนของประเทศไทย อาวีโอ ซีเอ็นจี ยังคงมีบทบาทสำคัญต่อลูกค้าที่เน้นการประหยัดเชื้อเพลิง ขณะที่โคโลราโด สปอร์ต อีดิชั่น เปิดตัวครั้งแรกในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปเมื่อปีที่ผ่านมา สำหรับในฟิลิปปินส์ จีเอ็มเพิ่งเปิดตัวเชฟโรเลต สปาร์ก อย่างเป็นทางการ และได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากสื่อมวลชน และลูกค้าไม่เพียงแผนงานเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่เท่านั้น เชฟโรเลต ยังเตรียมขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายเพิ่มขึ้นอีก 42 แห่งทั่วประเทศไทย ซึ่งจะช่วยรองรับลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ยกระดับการบริการ ทั้งก่อนและหลังการขายได้อย่างเต็มที่ต่อไป จากภาพ: มร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองยอดจำหน่ายรถเชฟโรเลต ในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นถึง 71 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกุมภาพันธ์ ผลจากการเปิดตัว เชฟโรเลต ครูซ และเชฟโรเลต แคปติวา เครื่องยนต์เบนซินใหม่ ร่วมกับพนักงาน บริษัท แพร่ยนตรการ มอเตอร์เซลส์ จำกัด หรือเชฟโรเลต แพร่ ในโอกาสเดินทางเยือนเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายเชฟโรเลต ในภาคเหนือ เกี่ยวกับ เจนเนอรัล มอเตอร์ส เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2451 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองดีทรอยท์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา จีเอ็ม มีพนักงานรวม 209,000 คนใน 120 ประเทศทุกในภูมิภาคทั่วโลก จีเอ็ม มีฐานการผลิตรถยนต์ และรถปิกอัพอยู่ใน 31 ประเทศ และจำหน่ายรถแบรนด์ที่มีชื่อเสียง อย่าง บูอิค คาดิลแลค เชฟโรเลต เอฟเอดับเบิลยู จีเอ็มซี จีเอ็มแดวู โฮลเด้น โอเปิล วอกซ์ฮอลล์ และวูหลิง ตลาดที่ใหญ่ที่สุดของจีเอ็ม อยู่ในสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยจีน บราซิล เยอรมนี สหราชอาณาจักร แคนาดา และอิตาลี แผนกออนสตาร์ของจีเอ็ม นั่นถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมความปลอดภัย และการให้บริการข้อมูลในรถยนต์ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ดำเนินงานแทนเจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2552 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจีเอ็ม ใหม่ คลิกเข้าชมได้ที่ www.gm.com สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเวบไซต์www.gmthailand.com, www.chevroletthailand.com, www.facebook.com/generalmotorsthailand สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล หรือสถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02 343 6057 อีเมล์: Paphada@webershandwick.com, Satapana@webershandwick.com หรือ ศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2791-3400 โทรสาร 0-2937-0171 อีเมล์: sasinan.allmand@gm.com