เมอร์เซเดสเบนซ์ CLS 350 BlueEFFICIENCY CLS โฉมใหม่ ความสปอร์ตที่เหนือระดับ

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- อังคารที่ 15 มีนาคม 2554 17:29:58 น.
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--เวิรฟ

รูปลักษณ์ใหม่พลิ้วไหวน่าหลงใหลด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเจเนเรชันที่สองประหยัดน้ำมันกว่า 25% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนคล่องแคล่วปราดเปรียวและแม่นยำมากขึ้นด้วยน้ำหนักตัวถังที่เบาขึ้นและพวงมาลัยไฟฟ้าทัศนวิสัยที่ดียิ่งขึ้น — ไฟหน้าแบบ LED High Performance ประสิทธิภาพสูงตั้งแต่การเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2003 เมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น CLS นับเป็นการปฏิวัติวงการยานยนต์เพราะเป็นครั้งแรกที่เป็นการรวมความสวยสง่าของรถแบบคูเป้ เข้ากับความสบายของรถยนต์นั่ง ซึ่งปรากฏการณ์ครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของวงการรถยนต์ ที่เมอร์เซเดส-เบนซ์เป็นผู้ผลิตเจ้าเดียวในโลกที่ผลิตรถคูเป้ 4 ประตูออกจำหน่าย และตั้งแต่ปี 2004 สามารถจำหน่ายได้แล้วมากถึง 170,000 คันทั่วโลก และวันนี้การเปิดตัวเมอร์เซเดส-เบนซ์ CLS รุ่นใหม่จึงถือเป็นการปฏิวัติวงการยานยนต์ครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง

เครื่องยนต์ — พลังแรงขึ้น แต่ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น 25%

The new CLS 350 รถยนต์คูเป้สี่ประตูโฉมใหม่ที่ได้รับการออกแบบทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและภายในใหม่หมดจดของรุ่นที่สอง ด้านหน้าได้รับการออกแบบพิเศษให้ปราดเปรียวขึ้น พร้อมกระจังหน้ารูปตัว V-shaped ลายเส้นนูนโค้งเว้าด้านข้างมีมิติและสวยสะดุดตาเน้นย้ำความปราดเปรียวเด่นชัดมากขึ้น ด้านท้ายโค้งมนให้ความสปอร์ต พร้อมไฟท้ายแบบ LED ประสิทธิภาพสูง CLS ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ความจุกระบอกสูบ 3,498 ซีซี กำลังสูงสุด 225 กิโลวัตต์ / 306 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตรที่ 3,500 -5,250 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ภายในระยะเวลา 6.1 วินาที และความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. ให้ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่ารุ่นก่อนถึง 25%

ตัวถังลู่ลมและน้ำหนักเบา เพื่อประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

เมอร์เซเดส-เบนซ์ CLS ใหม่ เป็นรถยนต์รุ่นแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ใช้อะลูมิเนียมเป็นวัสดุทำประตูแทนเหล็กตามปกติ ซึ่งทำให้มีน้ำหนักเบาขึ้นถึงกว่า 24 กิโลกรัม นอกจากนั้นอะลูมิเนียมยังถูกใช้เป็นวัสดุสำหรับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น กระโปรงหน้า สปอยเลอร์หน้า กระโปรงหลัง ชั้นวางของ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เพื่อความเบาของน้ำหนักรถโดยรวมอีกด้วย

การออกแบบที่เน้นหลักกลศาสตร์การไหลของอากาศเป็นสิ่งที่เพิ่มประสิทธิภาพของรถยนต์รุ่นใหม่นี้ แม้ว่า CLS รุ่นใหม่จะมีตัวถังที่มีความกว้างมากกว่าเดิม แต่การออกแบบอย่างชาญฉลาดทำให้ CLS รุ่นใหม่กลับมีความลู่ลมที่ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 13 % โดยมีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศ (Cd) เพียง 0.26 เท่านั้น

พวงมาลัยไฟฟ้า Electromechanic เพื่อการควบคุมแม่นยำอีกระดับ

ด้วยระบบวิศวกรรมการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมของเมอร์เซเดส-เบนซ์ รถรุ่น CLS ใหม่นี้ใช้ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าแบบ Electromechanic เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นระบบการควบคุมที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และด้วยระบบช่วงล่างอันยอดเยี่ยมของรถยนต์ตระกูลเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ปรับปรุงมาจากอี-คลาส ทำให้คล่องแคล่ว แม่นยำและเกาะถนนดีเกินคาด ผู้ขับขี่สามารถบังคับรถได้อย่างใจนึก พร้อมโปรแกรมการควบคุมรถให้เลือกมากมายเพื่อความสมบูรณ์แบบในการขับขี่ทุกช่วงเวลา

ระบบพวงมาลัยไฟฟ้าอัตโนมัตินี้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติประหยัดน้ำมันของรถรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ โดยจะใช้น้ำมันเพียงเฉพาะช่วงที่มีการบังคับรถเท่านั้น ทำให้ลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยสามารถประหยัดน้ำมันได้มากถึง 0.3 ลิตร และลดไอเสียน้อยลงคือปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลง 7 กรัมเมื่อเทียบกับรถรุ่นก่อน

ระบบกันสะเทือนช่วงหน้าของ CLS รุ่นใหม่ แบบทรีลิงค์ (three-link) ที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับรถรุ่นนี้ พร้อมระบบกันสะเทือนแบบมัลติลิงค์ช่วงหลัง ที่ปรับให้เข้ากับตำแหน่งล้อของ CLS รุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะ ทำงานร่วมกับพวงมาลัยไฟฟ้าทำให้การบังคับรถแม่นยำมากขึ้น ทั้งหมดนี้เพิ่มความสบายในการโดยสารและความคล่องตัวในการขับขี่

ไฟหน้าแบบ LED High Performance ประสิทธิภาพสูง — เพื่อทัศนวิสัยและการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

CLS โฉมใหม่รุ่นนี้เป็นรถนั่งส่วนบุคคลรุ่นแรกที่ใช้ไฟหน้าแบบ LED High Performance ประสิทธิภาพสูง ที่รวมอยู่ในชุดเดียวกันกับ LED เทคโนโลยี ไฟ daytime สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED / ระบบส่องสว่างอัจฉริยะ ILS / และระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และไฟหน้าแบบไบซีนอน พร้อมระบบปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย ALS เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

ไฟหน้าแบบ LED นอกจากมีอายุการใช้งานกว่าไฟหน้าแบบซีนอนถึง 5 เท่าแล้ว ไฟหน้าแบบ LED ที่มีมากถึง 71 ดวง ยังให้ความสว่างกว่าและสว่างสมจริง ทำให้ไม่ปวดตา และสามารถมองได้ชัดเจน ดูเด่นสะดุดตาในยามค่ำคืน และเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

รูปลักษณ์ภายนอก — คูเป้คลาสสิคโฉมใหม่

CLS ใหม่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ด้วยรูปโฉมด้านหน้าที่คล้ายกับเมอร์เซเดส-เบนซ์ SLS AMG ที่ดูแล้วเหมือนกระจังหน้าแยกออกมาจากกระโปรงรถ ทำให้กระโปรงรถดูยาวและภูมิฐานยิ่งขึ้น นอกจากนั้นดวงดาวที่ประดับอยู่ตรงกลางกระโปรงหน้า ยังเป็นเครื่องหมายถึงตระกูลยานยนต์ที่โดดเด่น และความสัมพันธ์ของรถยนต์รุ่นนี้กับรถยนต์รุ่นคูเป้อื่นๆ ในตระกูลเดียวกันอีกด้วย

เมอร์เซเดส-เบนซ์ CLS รุ่นใหม่เน้นรูปทรงที่หรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ มุมด้านหน้าตัวถังด้านบนของตัวรถ ลู่ลงไปด้านหลัง ที่นักออกแบบจงใจใส่เข้าไปเพื่อผสานรูปลักษณ์โฉมของ CLS รุ่นนี้ให้เข้ากับยานยนต์สปอร์ตรุ่นก่อนๆ ของเมอร์เซเดส-เบนซ์

รูปทรงอันทรงพลังของ CLS ใหม่ แสดงให้เห็นความเป็นรถสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์ของ CLS และซุ้มล้อหน้าที่กว้าง ทำให้รถคันนี้ดูพร้อมที่จะตะลุยไปข้างหน้าได้อย่างไม่หยุดยั้ง

การออกแบบภายใน — ประณีตแบบเอ๊กคลูซีฟเฉพาะเพื่อคุณภาพของชีวิตที่ดี

ภายในของ CLS ใหม่ได้รับการออกแบบอย่างดีเลิศ ด้วยรายละเอียดและความปราณีตชั้นสูง พร้อมเส้นสายที่ผสานอุปกรณ์ทั้งหมดให้เข้าเป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ จอแสดงข้อมูลหลักถูกใส่ไว้อย่างลงตัวที่ด้านบนของแผงหน้าปัด

การตกแต่งภายในตัวรถมาพร้อมทางเลือกที่มากมายเหมาะแก่รสนิยมของแต่ละท่าน ด้วยสีบุด้านใน และขอบขลิบ 5 สี 5 แบบ พร้อมหนังคุณภาพ 3 ประเภทให้เลือก

นอกจากนั้น CLS ยังเป็นรถหรูที่แฝงความเป็นสปอร์ตไว้ในทุกกระเบียด ด้วยการตกแต่งแบบผสมผสานอย่างมีรสนิยม โดยใช้วัสดุคุณภาพชั้นดี ที่ใช้ขริบริมชั้นดีตามแผงหน้าปัดด้านหน้า แผงคอนโซลกลาง หรือแม้กระทั่งขอบประตู นอกจากนั้นผู้ซื้อยังสามารถเลือกวัสดุประเภทไม้ได้อีก 3 ชนิด คือ ไม้วอลนัตขัดมันสีน้ำตาล ไม้แอชสีดำแวววาว และไม้ป๊อปล่าขัดเนียนราวซาตินสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

ฝ่ายสื่อสารองค์กร, บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉัตวิทัย, เยาวเรศ, วรจรรย์ โทรศัพท์ 02 344 6120-4 มือถือ 081-8360014, 081-8053492, 081-7200221

หรือ PR Agency, เวิรฟ เบญจพร, พรทิภา โทรศัพท์ 02 204 8551, 02 204 8078 มือถือ 081-6845843, 081-8134429

ท่านสามารถดาวน์โหลดข่าวประชาสัมพันธ์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ที่ www.mercedes-benz.co.th
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง