มูลนิธิจีเอ็ม บริจาคเงิน 16.5 ล้านบาทเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่น

ข่าวยานยนต์ Thursday March 17, 2011 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--เวเบอร์ แชนวิค ดีทรอยท์ - มูลนิธิจีเอ็ม ภายใต้ เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี ส่งมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 16.5 ล้านบาทหรือ 500,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับสภาชาดประจำประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมเปิดเว็บลิงค์ ช่องทางการสื่อสารภายในองค์กรเพื่อให้พนักงาน 209,000 คนใน 120 ประเทศทั่วโลก สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสมทบทุน เพื่อบรรเทาทุกข์ของผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในประเทศญี่ปุ่นอย่างทันท่วงที มูลนิธิจีเอ็มก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2519 โดยมีวัตถุประสงค์เพี่อสนับสนุนเงินช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบภัยธรรมชาติในประเทศต่างๆ ทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ที่ผ่านมามูลนิธิจีเอ็มได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆมากมาย อาทิ การสนับสนุนงบประมาณจำนวน 8.25 ล้านบาท หรือ 250,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ให้กับทางสภากาชาดประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและสนับสนุนกิจกรรมในฐานะสมาชิกโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ (Disaster Responder Program) ของทางสภากาชาดประเทศสหรัฐอเมริกา และครั้งล่าสุดได้มอบความช่วยเหลือให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เมืองไคร้สเชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์และประเทศเฮติ และรวมถึงเหตุการณ์อุทกภัยในมลรัฐเทนเนสซี และรัฐเคนทักกี ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย มร.มาร์ติน แอพเฟล ประธานกรรมการ ประจำประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ผมในนามของพนักงาน จีเอ็มและเชฟโรเลต ประเทศไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อความสูญเสียที่เกิดขึ้นต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทาง จีเอ็ม มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยจะจัดความช่วยเหลือผ่านทางมูลนิธิจีเอ็ม ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั่วโลกในด้านต่างๆ พร้อมกันนี้ผมขอภาวนาให้ชาวญี่ปุ่นและชาวไทยทุกท่านที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นมีความปลอดภัย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์อันเลวร้ายนี้จะสามารถฟื้นคืนและกลับสู่สภาวะปกติได้ในเร็ววัน” นอกจากนี้ จีเอ็ม ยังได้มีการจัดตั้งโครงการกองทุนจีเอ็มเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติทั่วโลก (GM Global Aid) ซึ่งได้ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2543 โดยได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือด้านการเงิน การจัดส่ง และการให้บริการ ยานพาหนะเป็นจำนวนหลายล้านเหรียญสหรัฐฯ แก่ผู้ประสบภัยพิบัติทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง การก่อตั้งของโครงการฯ ดังกล่าว จึงเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของการประสานความช่วยเหลือระหว่างกันของทุกหน่วยงานภายในจีเอ็ม ทั้งในระดับประเทศและสากล โดยพนักงานจีเอ็มทั่วโลกสามารถมีส่วนในการบริจาคเงินเพื่อเป็นธารน้ำใจและถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในด้านมนุษยธรรม ด้าน มร.จอห์น ที มองฟอร์ท ประธานมูลนิธิจีเอ็ม และที่ปรึกษาอาวุโสด้านรัฐกิจสัมพันธ์และนโยบายรัฐกิจ กล่าวว่า “การช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยธรรมชาติเป็นงานสำคัญของมูลนิธิฯ ซึ่งพนักงานจีเอ็มทุกคนล้วนมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในช่วงเวลาอันเลวร้ายที่ต้องประสบกับภัยธรรมชาติ ซึ่งในวันนี้ผมสามารถรับรู้ได้ถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของพนักงานจีเอ็มทุกคนที่พร้อมใจและร่วมมือกันเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในญี่ปุ่นในครั้งนี้” สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล หรือสถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02 343 6057, 081 621 2404 อีเมล์: Paphada@webershandwick.com, Satapana@webershandwick.com หรือ ศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2791-3400 โทรสาร 0-2937-0171 อีเมล์: sasinan.allmand@gm.com