‘โจอี้ บอย’ แท็กทีม ‘นิโคล’ และเหล่าคนดัง ส่งรายการท่องเที่ยวลงจอ ‘แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์’ ทรู วิชั่นส์ ช่อง 73

ข่าวบันเทิง Thursday March 17, 2011 13:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ทราเวล แชนแนล คอร์ปอเรชั่น บริษัท แทรเวล แชนแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของ แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ ช่องท่องเที่ยวช่องแรก และช่องเดียว ที่ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง ทาง ทรู วิชั่นส์ ช่อง 73 ได้จัดงานเปิดตัวขึ้น อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่องาน ‘Travel Channel Thailand Grand Opening’ เพื่อประกาศความเป็นผู้นำของช่องท่องเที่ยวคุณภาพในเมืองไทย สำหรับงานนี้ ถูกจัดขึ้น ภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำให้ทราบว่า แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ ขอเป็นสื่อกลางที่จะช่วยในการผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ บรรยากาศในงาน เป็นการจำลองสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ มาไว้ภายในงาน พร้อมได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญในทุกแวดวง ที่รักและต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่หันมาจับงานผลิตรายการท่องเที่ยว เสริมทัพ ลงจอ แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ อาทิ ย้ง-ทรงยศ ผู้กำกับหนังไทยชื่อดัง, สามพี่น้อง สินเจริญ บราเธอร์ส, เต๋า-สโรชา, โจอี้-บอย, นิโคล เทริโอ, แนนนี่-เกิร์ลรี่ เบอร์รี่ และอีกมากมาย ร่วมงานอย่างคับคั่ง จนทำให้ลานแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้า สยามพารากอน เนื่องแน่นไปด้วยแขกผู้มีเกียรติและท่านสื่อมวลชน เปิดงานด้วยความพิเศษจาก สามพี่น้อง ‘สินเจริญ บราเธอร์ส’ ได้ให้เกียรติแต่งบทเพลงพิเศษให้กับ แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ และได้เปิดการแสดงสดบนเป็นครั้งแรกบนเวทีแห่งนี้! จากนั้น นายสุรเกียรติ เทียนทอง ประธานบริหาร บริษัท แทรเวล แชนแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก็ให้เกียรติกล่าวต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งาน และเป็นประธานเปิดงาน พร้อมกับเรียกเสียงฮือฮา ให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วยไฮไลท์สำคัญ คือการกดรีโมทขนาดยักษ์เท่าตัวคน เพื่อเข้าสู่การเปิดตัวช่องแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยการพูดคุยจาก 3 ผู้บริหารคนรุ่นใหม่ไฟแรง และ คุณย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับหนังไทยชื่อดังที่โอกาสนี้ ได้ให้เกียรติเป็นตัวแทนของผู้ร่วมผลิตรายการร่วมพูดคุยบนเวที นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้อำนวยการสถานี แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ กล่าวว่า สำหรับแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่เราอยากจะเป็นสื่อกลางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวครับ หลักๆ เลยนะครับ ดูได้จากที่เราพยายามจะส่งเสริมให้มีการผลิตรายการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ และเน้นหนักที่ Content ไทย ที่ 70% ครับ ส่วนอีก 30% จะเป็นรายการจากต่างประเทศที่คัดสรรคุณภาพ และความบันเทิง มาแล้วเป็นอย่างดี เพื่อผู้ชมรายการครับ นายอนิศ โอสถานุเคราะห์ กรรมการบริหาร บริษัท แทรเวล แชนแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตรายการ เสริมต่อว่า ผมขอเสริมในเรื่องของ Content แล้วกันนะครับ อย่างที่บอกครับ หัวใจสำคัญคือคุณภาพของรายการ ฉะนั้นเราก็อยากจะขอบคุณผู้ร่วมผลิตรายการกับเรา หรือ Partner ของเราครับ ที่ทุกคนมีส่วนเข้ามาช่วยเติม และสร้างให้ช่อง มีคุณภาพและเข้มข้นด้วยเนื้อหารายการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย และน่าสนใจครับ ด้าน ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับรายการ แฮงก์ โอเวอร์ ไทยแลนด์ ในฐานะผู้แทนของผู้ร่วมผลิตรายการ ก็ร่วมแสดงความคิดเห็นว่า พอผมรู้ว่ากำลังจะมีช่องเคเบิล ที่เป็นช่องสำหรับรายการท่องเที่ยว ผมก็รีบติดต่อขอเข้ามาคุย เพราะว่านอกจากการทำหนังแล้ว ผมมีความฝันอยากทำรายการท่องเที่ยวในรูปแบบของตัวเองมานานแล้ว ผมได้แรงบันดาลใจในการทำ แฮงก์ โอเวอร์ ไทยแลนด์ มาจากหนังสไตล์ Road Movie ทั้งหลาย ผมชอบเรื่องราวที่ตัวละครเดินทางไปด้วยกัน ด้วยการขับรถ พวกเค้ามีจุดมุ่งหมาย แต่มันไม่สำคัญเท่าเรื่องราวระหว่างทางที่ตัวละครเหล่านั้นได้พบเจอ ซึ่งหลายครั้งมันทำให้พวกเค้าเปลี่ยนแปลง เติบโตขึ้นจากวันแรกที่เริ่มออกเดินทาง ผมเลยเอารูปแบบนั้นมาใช้กับรายการท่องเที่ยวของผม และผมเชื่อว่า รายการท่องเที่ยวและช่องท่องเที่ยวแห่งนี้จะเติบโตไปพร้อมๆ กับการท่องเที่ยวตลอดไปครับ ด้วย นายวิชญ์ ไวฑูรเกียรติ กรรมการบริหาร บริษัท แทรเวล แชนแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด และผู้จัดการทั่วไป กล่าวต่อว่า สำหรับช่องฯ แล้ว ในไตรมาสที่ 2 ได้เตรียมรายการท่องเที่ยวคุณภาพมาให้ชมกันอย่างจุใจเพิ่มขึ้นแน่นอน ทั้งจากฝีมือคนไทย และจากต่างประเทศ รวมไปถึง ครั้งแรก! ในเมืองไทยกับรายการท่องเที่ยวที่ออกอากาศสด จากสตูดิโอ ให้ได้ชมกันตลอด 7 วันเลยครับ และตัวรายการสดนี้เองที่เราพยายามจะคืนอะไรให้กับคนดูของเราด้วยกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายครับ ยังไงเมษายนนี้ เจอกันแน่นอนครับ ทั้งนี้ แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ ยังถือโอกาสเปิดตัว 6 พิธีกรรายการท่องเที่ยวน้องใหม่ ที่แกะกล่องและเปิดตัวในงานนี้ ได้แก่ หนูจ๋า-อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา, แพรว-หัสสยา อิสริยะเสรีกุล, ซัน-เขมณัฏฐ์ เธียรธนานนท์ , กล้า-ไกรพิชญ์ ทัศนแสงสูรย์, บอย-ปิยะ ชนะสัตรู และ แบม-ปีติภัทร คูตระกูล และหลังจากจบการพูดคุยแล้ว ยังมีการจัดโชว์พิเศษในธีมรายการของช่อง รายการ Music on Vacation ที่ได้ ‘ตู่-ภพธร’ และ ‘ลิปตา’ มาโชว์พลังเสียง และสร้างความประทับให้กับแขกที่มาร่วมงานได้ในทุกบทเพลง ไม่ว่าจะเป็น ถ้าหาก, เอิ้ว, ไปเที่ยวกันไหม ฯลฯ โจอี้ บอย ที่ให้เกียรติมาร่วมงานในฐานะผู้ร่วมผลิตรายการก็เผยว่า ผมกำลังจะมีรายการร่วมกับแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ รายการที่คิดชื่อไว้ในตอนนี้ก็น่าจะชื่อ JO STAR เป็นรายการทอล์คโชว์ ทราเวลเลอร์ รายการแรกของเมืองไทย ที่จะนำเสนอการท่องเที่ยวโดยผม และผองเพื่อน โดยท่องเที่ยวแบบ Sky Adventure ใช้พารามอเตอร์ในการเดินทางเที่ยวจากเหนือจรดใต้ อย่าลืมติดตามกันครับ มันส์แน่นอน! ส่วน นิโคล เทริโอ นักร้องและนัดแสดงสาวมากความสามารถเผยว่า กี้ดีใจมากที่จะได้มาร่วมงานกันกับแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ โดยการร่วมงานกันในครั้งนี้ กี้ก็จะเข้ามาช่วยในเรื่องของรายการข่าวภาคภาษาอังกฤษ แล้วก็มีรายการท่องเที่ยวที่ผลิตเองด้วยคะ ติดตามชมรายการกี้ แล้วก็ฝากรายการอื่นๆ ของแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ ด้วยนะคะ และท้ายสุด ที่เรียกความสนใจ และสร้างกระแสลุ้นตัวโก่ง คือ การจับของรางวัลพิเศษบัตรกำนัลที่พักโรงแรมชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วย ธีมจากรายการ Lucky Travel (รายการ ที่จะมาแจกบัตรกำนัลห้องพัก บัตรกำนัลร้านอาหาร และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยว ระดับชั้นนำฟรี! ในทุกสัปดาห์) แทนคำขอบคุณ ให้กับทุกท่านที่มาร่วมงาน ร่วม 20 รางวัล สามารถติดตามชมรายการต่างๆ ของแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ ได้แล้ววันนี้ทางทรู วิชั่นส์ ช่อง 73 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021673188 PR Travel Channel Thailand