“4 ปี แห่งความโชคดี ของRadio OK รุกหาคนฟัง แบบไม่ตั้งตัว”

ข่าวบันเทิง Thursday March 17, 2011 15:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--เรดิโอ โอเค ผ่านร้อนผ่านหนาวบนเส้นทางสายวิทยุ มาตลอด 4 ปี เติบโตอย่างเต็มที่ สำหรับRadio OK เผยเคล็ดที่ไม่ลับ ผสมความตั้งใจ ทุกย่างก้าว กับ การบริหารคลื่นวิทยุ ในเครือ Radio OK ทั้ง 3 คลื่น ไม่ว่าจะเป็นคลื่นOK Love,OK HOOK, โอเค ลูกทุ่ง สำหรับปุ๋ย โชคชัย เจี่ยเจริญ ถือว่ายืนได้อย่างเต็มความภาคภูมิใจ ลุยกันมา 4 ปี ไม่ว่าจะเป็นคลืนOK Love,OK HOOK,โอเค ลูกทุ่ง ได้รับคำบอกเล่าจากปาก คุณโชคชัย เจี่ยเจริญ ว่า เราลงพื้นที่กันมากยิ่งขึ้น ตลอดทั้งปีนี้ เราจะโฟกัสในเรื่องกิจกรรม กันถึงพื้นที่ รวมถึงตัวรายการก็จะโฟกัสเรื่องเพลง เรื่องจิงเกิ้ลในรายากร สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าของเราให้มากยิ่งขึ้น เราขึ้นปีที่ 4 เราคิดกันว่าถึงเวลาแล้ว ที่เราจะออกไปหาคนฟัง ของเรา แฟนรายการของเรา ออกไปตอบแทนแฟนรายการที่อยู่กับเราฟังเราทุกวันจนถึงวันนี้ เราไปหาแฟนรายการของเรา ทำกิจกรรมร่วมกัน แต่แพลนในปีนี้ เราจะไปให้ครบทุกเครือข่าย ตอนนี้ เรามีเครือข่าย มากกว่า 90 สถานีทั่วประเทศ เฉลี่ยเดือนหนึ่งประมาณ 3 จังหวัด ผู้บริหารหนุ่มกล่าว พร้อมเสริมต่ออีกว่า ที่ผ่านมาผลประกอบการเป็นที่น่าพอใจ ด้วยตัวเลขการเติบโตกว่า 100% สำหรับ ปีที่ผ่านมา ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับปีก่อน เราเติบโตขึ้นมาก ในช่วงสอง ปีแรก ถือว่าเป็นช่วงลงทุน เรายังนึกไม่ถึงเลยว่า ปีที่ 4 เราจะโตได้อย่างรวดเร็วมากขนาดนี้ เรียกได้ว่าเกินคาดหมาย ที่เราตั้งไว้มีหลายคนเคยถามผมว่า ทำไมถึงทำวิทยุที่โฟกัสไปที่ต่างจังหวัดทั่วประเทศ ทำไมไม่ทำวิทยุในกรุงเทพฯ เพราะถ้าเป็นในกรุงเทพฯ 3 เดือนไม่มีตัวเลขเข้ามามันต้องเลิกแล้ว ถือว่าขาดทุนแล้ว จบเดินต่อไปไม่ได้ แต่เราต่อสู้ฝ่าฟันมาใช้เวลาเป็นปี ๆ ในการสร้างฐาน สร้างชื่อ เพราะว่าวิทยุมันเป็นเรื่องของความเป็นกันเองมันเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ ความผูกพันธ์ระหว่างผู้ฟังกับพรีเซ็นเตอร์ หรือ ดีเจ ของเรา มันเลยต้องใช้เวลา นานพอสมควารกว่าที่คนฟังจะหาเราเจอ กว่าเขาจะรู้จักเรา กว่าจะชอบเรา เหมือนกับว่าในช่วงแรก เป็นช่วงประชาสัมพันธ์ ทำกิจกรรม ทำรายการให้ดี ปีนี้เราต้องทำให้ดียิ่งขึ้น เป็นปีแห่งโชค เราอยากเป็นตัวใหญ่ที่สุดในต่างจังหวัด แต่ไม่ได้อยากเป็นตัวใหญ่ในกรุงเทพฯ เพราะว่ากรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ ที่มีการแข่งขันกันอย่างหนัก เป็นผู้เล่นรายใหญ่ มีเงินทุนหนา มีชื่อเสียง มีบารมี แต่เราอยากทำวิทยุในเชิงธุรกิจ ในพื้นที่ ที่คนอื่นเขาไม่ทำกัน แต่มันน่าสนใจ เราใช้ความทุ่มเท พยายามไปเอาพื้นที่ตรงนั้นมาให้ได้แค่นั้นเอง นับตั้งแต่ต้นปีนี้ ตลอดทั้งปี พวกเราRaio OK จะรุกพื้นที่ กิจกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าก็ให้ความสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งเราได้แพลนล่วงหน้า เรียบร้อยแล้ว สำหรับทั้ง 3 คลื่น อยากให้ติดตามรับฟัง เราเป็นคลื่นลูกใหม่ ที่อยากจะไขว่คว้า หาสิ่งที่ดี คืนกับแฟนรายการ ครับ
แท็ก ลูกทุ่ง   ลุย