คณะกรรมการวินิจฉัยข้อพิพาท ชี้ขาดให้ทีโอทีเข้าเจรจาทำการเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคมกับดีแทค

ข่าวทั่วไป Thursday June 14, 2007 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ดีแทค
บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา ดีแทคได้รับหนังสือฉบับลงวันที่ 12 มิถุนายน 2550 จากคณะกรรมการวินิจฉัยข้อพิพาท (กวพ.) โดยในหนังสือฉบับดังกล่าว กวพ. ได้แจ้งให้ทราบว่าตามที่ดีแทคร้องขอให้ กวพ. พิจารณาระงับข้อพิพาทระหว่างดีแทคและบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) นั้น บัดนี้ กวพ. ได้มีคำวินิจฉัยในเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ข้อพิพาทดังกล่าวเกิดขึ้นสืบเนื่องมาจากการที่ทีโอทีปฏิเสธไม่ยอมเข้าเจรจาทำสัญญาเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคมกับดีแทค ตามที่กำหนดไว้ในประกาศคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติว่าด้วยการใช้และเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคม ส่งผลให้ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 ดีแทค และ ทีโอที ต้องเข้าสู่กระบวนการระงับข้อพิพาทของ กวพ.
กวพ. ได้มีคำวินิจฉัยในเรื่องนี้โดยระบุว่า กวพ. เห็นควรให้คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติทำคำชี้ขาดสั่งให้ทีโอทีเข้าทำการเจรจาทำสัญญาเชื่อมต่อโครงข่ายโทรคมนาคมกับดีแทค และทีโอทีไม่มีเหตุผลที่จะไม่เข้าทำการเจรจาทำสัญญาดังกล่าวกับดีแทคแต่อย่างใด
“คำวินิจฉัยของ กวพ. ครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทยเพราะเท่ากับเป็นการระบุว่าผู้ให้บริการทุกรายควรจะนำเอาระบบอินเตอร์คอนเน็คชั่นมาใช้” ซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารดีแทค กล่าว.
สอบถามเพิ่มเติม
ลูกค้า
1678 DTAC Call Center
สื่อมวลชน
MEDIA RELATIONS DIVISION - DTAC
ทัศนีย์ 081-658-6560 สิริพร 081-612-9809
พิมพกานต์ 081-614-9828
สุชลี 081-710-9879