“ชั่วฟ้าดินสลาย” คว้ารางวัลเกียรติยศ ภาพยนตร์แห่งปี การันตีความสำเร็จ ใน ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด

ข่าวบันเทิง Monday March 21, 2011 08:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--สหมงคลฟิล์ม นับว่าเป็นอีกครั้งที่ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้รับเกียรติให้ภาพยนตร์คุณภาพหลายๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น ชั่วฟ้าดินสลาย, นาคปรก และสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาภาพยนตร์แห่งปี นักแสดงชายแห่งปี รวมไปถึงนักแสดงหญิงแห่งปี ในงานไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2011 ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศของคนบันเทิง โดยจัดขึ้น ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในค่ำคืนเมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา การประกาศรางวัลนี้มีแนวคิดเชื่อมโยงระหว่างคุณภาพและคุณธรรม ซึ่งเป็นคุณสมบัติของบุคคลในวงการบันเทิง จึงทำให้การจัดงานในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากบุคคลต่างๆ ในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้อหลังอย่างมากมาย โดยทางบริษัท สหมงคลฯ มีนักแสดงและผู้กำกับตบเท้าเข้าร่วมเดินพรมม่วงในงานประกาศรางวัลอันทรงเกียรตินี้ อาทิ ทีมนักแสดงจากเรื่อง “ฮักนะ’สารคาม” นำโดย ผู้กำกับที่อยู่ในกระแสมากที่สุดในขณะนี้ กอล์ฟ - ธัญญ์วารินทร์ สุขะพิสิษฐ์ พร้อมเหล่าเด็ก อิส อย่าง เต้ - ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์, อ้วน — วิภู งามเนตร, มิลค์ — ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, เกรท — สุมลนาถ คำหว่าน และหนูจ๋า — อชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา ตามมาด้วยทีมนักแสดงจากเรื่อง “เพื่อนไม่เก่า” นำโดยศิลปินวงออกัส ที่มีแฟนคลับตามมากรี๊ดให้กำลังใจจากประเทศจีน ซึ่งงานนี้สมาชิกในวงก็ยังพร้อมใจกันควงนางเอกของเรื่อง อลิส ทอย ตบเท้าลงเดินพรมม่วงด้วยเช่นกัน และสุดท้ายกับ 2 ผู้กำกับจากภาพยนตร์ที่มีกระแสมากที่สุดในปีที่ผ่านมา วศิน ปกป้อง และ พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร จาก “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก” ก็ร่วมเดินพรมม่วงพร้อมทักทายแฟนคลับภาพยนตร์ที่มาให้กำลังใจด้วยเช่นกัน บรรยากาศภายในงานก็เป็นไปอย่างคึกคัก มีแฟนคลับของนักแสดงและศิลปินมากมายตามเข้าไปให้กำลังใจในหอประชุมอย่างเนืองแน่น โดยทางบริษัท สหมงคลฯ ยังได้รับเกียรติให้ กอล์ฟ — ธัญญ์วารินทร์ สุขะพิสิษฐ์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ฮักนะ’สารคาม” ได้ขึ้นเวทีประกาศผลรางวัลภาพยนตร์แห่งปี และภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลนี้ไป ได้แก่ “ชั่วฟ้าดินสลาย” ซึ่งคุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ ผู้บริหารจากสหมงคลฯ ขึ้นรับรางวัลพร้อม พลอย — เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ตัวแทนนักแสดงในเรื่อง นอกจากนี้ในสาขาของนักแสดงนำหญิงแห่งปี ก็ตกเป็นของ พลอย — เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็สร้างความตื้นตันใจไม่น้อย โดยพลอยได้กล่าวขอบคุณทั้งน้ำตากับความภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง “ชั่วฟ้าดินสลาย” ที่จะกลายเป็นแรงผลักดันให้บริษัท สหมงคลฯ ไม่หยุดยั้งที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาคุณภาพของภาพยนตร์ไทยต่อไป