หัวเว่ยจับมือเอติซาลัต สร้างเครือข่าย LTE แห่งแรกในตะวันออกกลาง

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 22, 2011 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--แฟรนคอม เอเซีย หัวเว่ย ผู้นำด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์สื่อสารและระบบโครงข่ายโทรคมนาคม ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อร่วมมือกับเอติซาลัต ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา ในการวางระบบเครือข่ายโทรศัพท์มือถือเทคโนโลยี LTE ที่จะครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยนอกจากจะเป็นเครือข่าย LTE เพื่อการพาณิชย์ระบบแรกแล้ว ยังเป็นเครือข่าย LTE ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางอีกด้วย เทคโนโลยี LTE ได้รับการทดสอบภายในระบบของเอติซาลัตมาแล้วอย่างทั่วถึง และจะช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 173 Mbps ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานบริการมัลติมีเดียประสิทธิภาพสูงได้หลากหลายรูปแบบด้วยกัน เช่นการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอ หรือการชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงโดยไม่ต้องรอดาวน์โหลด ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงศักยภาพของหัวเว่ยในการพัฒนาเทคโนโลยีและวางระบบเครือข่าย LTE โดยนอกจากจะได้ร่วมติดตั้งอุปกรณ์เครือข่าย LTE ในหลายประเทศทั่วโลกแล้ว หัวเว่ยยังคงเดินหน้าทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีประสิทธิภาพสูงนี้อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นผลให้บริษัทได้รับรางวัล Best Contribution to R&D for LTE in North America จากงาน LTE North America และรางวัล Wireless Broadband Network Vendor of the Year จากงาน Telecom Asia Readers' Choice Awards ประจำปี 2553 ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ ธรธวัช ทองแนบ ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารหัวเว่ย c/o แฟรนคอม เอเซีย โทรศัพท์: 0 2233 4329-30 / โทรสาร: 0 2236 8030 อีเมล: pr@francomasia.com คุณบุศยรินทร์ เสตะจันทน์ปิติ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์: 0 2695 7400 ต่อ 5241 โทรสาร: 0 2654 3300 อีเมล: bussayarins@huawei.com