มูลนิธิรามาธิบดี โครงการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูก จัดงานคืนสู่เหย้าผู้เปลี่ยนถ่ายไขกระดูก

ข่าวทั่วไป Monday July 16, 2007 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--คอร์แอนด์พีค
ในปัจจุบันประเทศไทย มีผู้ป่วยเป็นโรคที่เกิดจากความผิดปรกติทางเม็ดเลือดจำนวนมากขึ้น ทั้งนี้รวมไปถึงโรคทางพันธุกรรมและโรคมะเร็ง อาทิ มะเร็งเม็ดเลือดขาว โรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย และไขกระดูกฝ่อ อย่างไรก็ตามด้วยความก้าวหน้าทางการแพทย์ การรักษาด้วยวิธีการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูก สามารถช่วยให้ผู้ป่วยหายขาดจากโรคได้ แต่เนื่องจากค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงได้มีการจัดตั้งโครงการ“เปลี่ยนถ่ายไขกระดูก เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ” โดยคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่จะหาทุนช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์
จึงขอเรียนเชิญผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วม “งานคืนสู่เหย้าผู้เปลี่ยนถ่ายไขกระดูก” ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2550 เวลา 08.00 -15.00 น. ณ ห้องประชุมอรรถสิทธิ์ ชั้น 5 ตึกศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
ภายในงาน จะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ป่วยที่ได้รับการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูกไปแล้ว รวมถึงการให้คำปรึกษาเรื่องการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูก พร้อมกับการแสดงพิเศษของดารานักแสดงชื่อดัง อาทิ โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร , เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ การจัดจำหน่ายและประมูลสินค้าเพื่อสมทบทุนโครงการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูก ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โทรศัพท์ 02-201- 2535
สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
คุณธนศักย์ อุทิศชลานนท์
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์บริษัทคอร์แอนด์พีค จำกัด
โทรศัพท์ 02-439-4600 ต่อ 8202
มือถือ 081-421-5249
อีเมล์ : Tanasaku@corepeak.com