บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เปิดหลักสูตรของ M.B.A. และ M.Sc. เฉพาะทาง

ข่าวทั่วไป Wednesday March 23, 2011 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม (Graduate School of Management and Innovation) หรือเรียกย่อๆว่า “GMI” เป็นวิทยาลัยการจัดการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2545 จากการที่มหาวิทยาลัยฯได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความเข้มแข็งด้านการจัดการขึ้น (Management Strengthening) และกำหนดให้การเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมาย “6+1 Flagships” ของมหาวิทยาลัย ความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง GMI กับ คณะการจัดการในมหาวิทยาลัยอื่น คือ GMI เน้นแนวคิดการผสมผสานเพื่อจัด Learning Environment ที่บรูณาการศาสตร์ด้านการบริหารจัดการเข้ากับความเข้มแข็งทางด้านวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ในปีพ.ศ. 2554 GMI ได้ทำการปรับปรุงหลักสูตรใหม่เพื่อให้เป็นหลักสูตรการจัดการที่ทันสมัย และสอดคล้องกับความต้องการในยุคโลกาภิวัตน์ โดยมีหลักสูตรทั้งหมด 8 หลักสูตร คือ 1. สาขาการบริหารจัดการองค์กร (Organization Management) : M.B.A. 2. สาขาการจัดการอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Management) : M.B.A. และ M.Sc. 3. สาขาการจัดการด้านวิศวกรรมการเงิน (Financial Engineering Management) : M.Sc. 4. สาขาการจัดการบริหารโครงการ (Project Management) : M.B.A. และ M.Sc. 5. สาขาการจัดการธุรกิจโทรคมนาคมและบรอดคาสติ้ง (Telecommunication & Broadcasting Management) : M.BA. และ M.Sc. 6. สาขาการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (Technology and Innovation Management) : M.BA. และ M.Sc. 7. สาขาการจัดการสำหรับการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship Management) M.B.A. 8. สาขาการจัดการโลจิสติกส์ (Logistics Management) M.Sc. ซึ่งกำลังเปิดหลักสูตร 3 สาขาใหม่ ได้แก่ สาขาวิชาการบริหารจัดการองค์กร (Organization Management) บูรณาการองค์ความรู้ ทักษะ การจัดการที่ทันสมัย เหมาะสำหรับผู้บริหารหรือผู้ที่กำลังจะก้าวขึ้นไปสู่ตำแหน่งผู้บริหารระดับกลาง และระดับสูง โดยจะเน้นที่การเตรียมความพร้อมในมิติต่างๆ ของการบริหารจัดการองค์กรสมัยใหม่ สาขาวิชาการจัดการอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Management) บูรณาการองค์ความรู้หลายสาขาวิชาชีพ เหมาะสำหรับผู้ที่จะเป็นนักบริหารหรือนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รุ่นใหม่ ที่ต้องพัฒนาและบริหารโครงการอสังหาริมทรพย์ที่ตอบสนองต่อความต้องการในยุคโลกาภิวัตน์ สาขาวิชาการจัดการด้านวิศวกรรมการเงิน (Financial Engineering Management) เป็นหลักสูตรที่เน้นการบูรณาการความรู้ระหว่างทฤษฎีการเงิน คณิตศาสตร์ และวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดยใช้คณิตศาสตร์และสถิติประยุกต์เป็นพื้นฐานในการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน เพื่อตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจ เช่น ธุรกิจการเงิน การธนาคาร และ การประกันภัย เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่แล้ววันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.gmi.kmutt.ac.th หรือสอบถามที่เบอร์โทร. 02-470-9799 หรือ 081-444-1109