“แอน คอมมอน เซนส์” เฉลยชื่อวง คัดจากร้อย เหลือชื่อเดียว !!

ข่าวทั่วไป Thursday June 28, 2007 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--อาร์เอส
นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเพลง “ไปจบกับเขาก่อน” ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่มิวสิกวิดีโอยังไม่ทันออนแอร์ เพราะหยิบกระแสคลิปฉาวมาผูกเป็นเรื่องรักสามเส้า แถมได้เจ้าแม่คลิปตัวจริง อย่าง “พริก-กานต์ชนิต ซำมะกุล” มาแสดงนำอีกต่างหาก เรียกว่าแค่กระแสเพลงแรก ก็ส่งให้ “COMMON SENSE” (คอมมอน เซนส์) วงดนตรีน้องใหม่จากค่าย เมโลดิก้า ในเครือ อาร์ เอส แจ้งเกิดได้อย่างทันตาทันใจจริงๆ
โดยงานนี้ “แอน-ดวงรัตน์ มณฑา” นักร้องนำร่างเล็กพริกขี้หนู ซึ่งเป็นสาวเดียวในวง ได้เปิดใจเล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไป และความหมายของชื่อวงให้ฟังว่า “ วง “คอมมอน เซนส์” ของเรามีสมาชิก 4 คนค่ะ มีแอนเป็นผู้หญิงคนเดียวในวง คือสมาชิกคนอื่นเค้าเป็นเพื่อนกัน แล้วก็ฟอร์มวงเพื่อทำผลงานเพลงกันมาก่อนอยู่แล้ว แล้วก็กำลังหานักร้องนำอยู่ พอดีเค้ามีโอกาสได้มาฟังแอนร้องเพลงประจำตอนกลางคืน ก็เลยสนใจ แล้วก็ชักชวนมาร่วมวงด้วยค่ะ นั่นคือจุดเริ่มต้นของการฟอร์มวงของพวกเรา
สำหรับชื่อ “คอมมอน เซนส์” ที่เราเลือกมาเป็นชื่อวง หลังจากที่ช่วยกันคิดมาตั้ง 100 กว่าชื่อ แล้วก็คัดออกๆ ไปทีละชื่อ 2 ชื่อ จนได้ชื่อ “คอมมอน เซนส์” ซึ่งทุกคนลงความเห็นว่าชอบชื่อนี้ เพราะพวกเรารู้สึกตรงกันว่า พวกเราเป็นคนธรรมดาๆ ที่ร้องเพลง แล้วก็เล่นดนตรีกันจากความรู้สึกของพวกเราทุกคนจริงๆ อย่างแอนเองที่มีโอกาสได้มาร้องเพลงเป็นอาชีพจนถึงทุกวันนี้ ก็มาจากประสบการณ์อย่างเดียว ไม่เคยได้เรียนร้องเพลงโดยตรงมาก่อนเลย แล้วอีกอย่างแอนว่าชื่อ “คอมมอน เซนส์” เป็นชื่อที่เรียกง่าย จำง่าย คือแอนว่าความง่าย บางครั้งก็มีเสน่ห์ในตัวเองเหมือนกันนะคะ ซึ่งเสน่ห์ของ “คอมมอน เซนส์” ก็อยู่ที่เพลง และดนตรีของพวกเรา ซึ่งอยากให้ทุกคนลองฟังกันค่ะ”
ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “ไปจบกับเขาก่อน” ทางรายการโทรทัศน์ได้แล้ววันนี้ พร้อมอดใจรอพบกับอัลบั้ม “คอมมอน เซนส์” วันที่ 28 มิ.ย. นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ