มท.1 รุดลงพื้นที่เชียงรายตรวจสอบความเสียหายจากแผ่นดินไหว

ข่าวทั่วไป Monday March 28, 2011 10:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย มีกำหนดเดินทางไปตรวจสอบสภาพความเสียหายและตรวจเยี่ยมผู้ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในพื้นที่จังหวัดเชียงรายพร้อมมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยและเงินค่าจัดการศพแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต ณ ที่ว่าการอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จากนั้น ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบสิ่งของบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบเหตุ ณ ที่ว่าการอำเภอเชียงแสนในเวลา 16.30 น. นอกจากนี้ ยังจะเดินทางไปตรวจสอบพระธาตุจอมกิตติและพระธาตุเจดีย์หลวงซึ่งได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งฟื้นฟูบูรณะโดยด่วน ทั้งนี้ มท.1 ได้สั่งกำชับให้จังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เร่งจัดเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายของอาคารสูงและขนาดใหญ่ในพื้นที่ พร้อมวางมาตรการป้องกันและลดผลกระทบหากเกิด แผ่นดินไหวขึ้นอีกครั้ง